Một số lưu ý khi sử dụng mã nguồn WordPress


Hiện nay thiết kế website bằng wordpress đã trở nên rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên với những người mới sử dụng còn chưa nắm rõ những tùy chỉnh cần thiết trên trang web của mình. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số điều cần chú ý khi sử dụng website được thiết kế bằng wordpress

1. Tối ưu mã nguồn XHTML

Cũng giống như hầu hết những mã nguồn mở khác WordPress cũng tồn tại một số lỗ nhỏ, nhất là khi bạn cài thêm các plugin mở rộng hoặc thêm vào một số đoạn mã nguồn tùy biến, đặc biệt là các đoạn mã nguồn Flash hay Javascripts, hình ảnh. Hãy cố gắng phát hiện và sửa chữa những lỗi này để trang web của bạn thân thiện với các máy tìm kiếm hơn.

2. Tối ưu hóa hình ảnh trong bài viết

Những hình ảnh nếu được tối ưu đầy đủ và đúng cách sẽ giúp bạn có lượng truy cập đáng kể. Ngoài ra còn một cách tự động tối ưu hóa hình ảnh WordPress bằng việc sử dụng plugin SEO Friendly Images.Title-tag

Một số lưu ý khi sử dụng mã nguồn WordPress

» Hướng dẫn cách để hiển thị file PDF trong WordPress

3. Thẻ tiêu đề (Heading)

Sử dụng thẻ tiêu đề mang lại cho cả bạn và người dùng nhiều tiện ích, giúp bài viết được trình bày mạch lạc ngữ nghĩa, người đọc dễ dàng theo dõi nội dung và các máy tìm kiếm dễ dàng xác định các phần nội dung quan trọng và hiểu trang web nói về vấn đề gì.

Khi sử dụng thẻ heading tag bạn nên để keyword chủ đạo và title của blog nên được đặt trong h1, còn các thành phần chính của bài viết nên đặt trong các thẻ h2 hoặc h3.

4. Sơ đồ trang web

Đã từng có 1 cuộc tranh luận về vấn đề này trên các diễn đàn chuyên về SEO và Webmaster.Vấn đề ở đây là những theme miễn phí hay quảng cáo thường tồn tại một số đường link ẩn hay link promotes. Sự tồn tại của những đường link này sẽ gây bất lợi cho bạn. Google có thể đánh giá nhầm bản chất của các liên kết đó và ảnh hưởng xấu tới thứ hạng trên máy tìm kiếm.

5. Viết đúng chính tả

Đây là lỗi cơ bản nhưng bạn cũng cần lưu ý, viết đúng chính tả vừa giúp người đọc dễ hiểu hơn và tránh trường hợp bộ máy tìm kiếm hiểu sai nội dung của trang. Đặc biệt là phần tiêu đề (title) và miêu tả (desctiption) là rất quan trọng, thông thường các máy tìm kiếm sẽ cập nhật lại bài viết của bạn rất lâu sau lần đánh chỉ số đầu tiên.

6. Cho phép máy tìm kiếm truy cập và đánh chỉ số

Chắc chắn bạn không thể bỏ qua thủ thuật này trong seo, bởi nếu muốn lượng truy cập đến website đông thì bạn phải thì bạn phải cho phép máy tìm kiếm truy cập và đánh chỉ số các tài nguyên trên website.

7. Sử dụng Tag

Lợi ích của Tag mang lại giúp người dùng và máy tìm kiếm tiếp cận nhanh chóng các bài viết nằm sau trong cấu trúc. Có nhiều người dùng WordPress thường bỏ qua tính năng Tag và loại bỏ các Archive Tag ra khỏi chỉ mục.

 

Đánh giá tintuc này
Dịch Vụ Webiste
Thiết kế logo

Giải pháp marketing tại Minh Dương Media sẽ giúp bạn gia tăng doanh số và phát triển thương hiệu vượt bậc

Responsive image
Giải pháp marketing tại Minh Dương Media sẽ giúp bạn gia tăng doanh số và phát triển thương hiệu vượt bậc
Dịch vụ SEO
Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp bền vững, gia tăng sự nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên internet, tối đa hóa lợi nhuận với chi phí tối ưu nhất
Thiết kế Website
Cung cấp giải pháp thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế website trọn gói theo mẫu giá rẻ, nhiều mẫu giao diện đẹp, khả năng tùy biến cao, tối ưu hóa Onpage.
Phòng Marketing Thuê Ngoài
Phòng Marketing Thuê Ngoài Minhduongads giúp doanh nghiệp làm Marketing bài bản. Tối ưu chi phí vận hành, tối đa hiệu quả công việc. Cam kết hiệu quả. Đội ngũ kinh nghiệm
Khóa học Seo
Khóa học SEO cầm tay chỉ việc tại Minh Dương Media. Hướng dẫn học SEO 1 kèm 1, cam kết hỗ trợ học viên trọn đời. Tặng ngay 1.000.000Đ khi gọi Hotline 0948 898 368
Khóa học Google Ads
Khóa học quảng cáo Google ADS chuyên sâu chỉ 1 thầy 1 trò với kiến thức từ cơ bản đến nâng cao dành cho sinh viên chuyên ngành, người mới bắt đầu, nhân viên chạy Ads,…
Khóa học Facebook Ads
Đến với Khóa học chạy quảng cáo Facebook Ads thực hành 1:1 tại Minh Dương Media, học viên tự tin làm chủ toàn bộ kiến thức từ A đến Z về quá trình xây dựng, lập kế hoạch, chạy quảng cáo Facebook.

10+ NĂM KINH NGHIỆM

LỰC LƯỢNG HÙNG HẬU - KHÁT KHAO CỐNG HIẾN

CHÚNG TÔI PHÁT TRIỂN CÙNG VỚI THÀNH CÔNG CỦA KHÁCH HÀNG, HƯỚNG DẪN TẬN TÌNH, GIÚP ĐỠ CHU ĐÁO

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi

Responsive image
0913789915 Chat Facebook Chat Zalo Email