6+ phương pháp đặt tiêu đề cho quảng cáo Facebook


Facebook hiện tại là mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới. Với 60 triệu người dùng ở Việt Nam, Facebook trở thành một siêu thị Online khổng lồ. Bất cứ một sản phẩm gì cũng có thể bán được trên Facebook. 

70% người dùng sử dụng smartphone để truy cập Facebook. Văn hóa “lướt” newfeed được hình thành trong thói quen của người dùng. Vì vậy, để quảng cáo Facebook của bạn khiến người dùng dừng lại buộc bạn phải khiến người dùng ấn tượng bởi ngay ở giây đầu tiên.

Mỏ neo người dùng của quảng cáo Facebook chính là tiêu đề. Người dùng tò mò, muốn khám phá thì trước hết, tiêu đề của bạn phải hấp dẫn. 

Mỗi quảng cáo target đến một nhóm đối tượng khác nhau. Như vậy, mỗi tiêu đề, nội dung bài quảng cáo cần hướng tới 3 câu hỏi :

1. Tệp đối tượng khách hàng này là ai?

2. Ưu điểm của sản phẩm của bạn so với sản phẩm thị trường là gì?

3. Tại sao khách hàng nên mua sản phẩm này tại thời điểm này ?

Khác với quảng cáo Google, quảng cáo Facebook là mang sản phẩm của bạn tới nhóm đối tượng người dùng tiềm năng, dùng ngôn ngữ khiến người dùng mua hàng. Vì vậy, bạn cần khơi dậy hứng thú cho người dùng, khiến người dùng quyết định ngay.

Những cách đặt tiêu cho quảng cáo Facebook hiệu quả

Tiêu đề trực tiếp

Tiêu đề trực tiếp theo phương hướng ngắn gọn, đi thẳng vào trọng tâm bạn muốn nói với người dùng. Đôi khi với một vài nhóm đối tượng lứa tuổi trung niên ưa thích. Những người trung niên thường không có thói quen tìm hiểu sản phẩm, tìm hiểu người dùng.

Nên những vấn đề như công khai ưu đãi, giảm giá trực tiếp không ẩn ý, không cầu kỳ, không phải tham gia event thì mới được ưu đãi. Như vậy, bạn đã tạo được một tiêu đề “ấn tượng” với sự đơn giản, ngắn gọn.

Tiêu đề gián tiếp

Tiêu đề gián tiếp khiến người dùng có cảm xúc bị kích thích, tò mò. Khác với tiêu đề trực tiếp, tiêu đề gián tiếp khiến người dùng “thèm khát” sản phẩm, dịch vụ quảng cáo của bạn. Quảng cáo với tiêu đề gián tiếp thường được áp dụng bởi những nhóm đối tượng trẻ tuổi.

Tiêu đề thông tin sản phẩm

Ưu điểm sản phẩm của bạn so với các sản phẩm cùng loại của bạn được đưa ngay vào tiêu đề. Người dùng đôi khi đã tìm kiếm loại sản phẩm này, nhưng vì không thỏa mãn tính năng sản phẩm đó khiến người dùng không mua. Vậy nên, ưu điểm của sản phẩm dịch vụ đó của bạn đáp ứng được nhu cầu người dùng khiến người dùng quyết định mua hàng ngay lập tức.

Ví dụ: các sản phẩm gạch lát sàn cùng loại trên thị trường phần lớn là sản phẩm gạch đá hoa thường. Điểm yếu của đá hoa thường là trơn, trượt khi trời mưa. Sản phẩm của bạn chống trơn trượt.

Khi viết quảng cáo, bạn không phải mô tả cấu tạo rồi công dụng. Chỉ cần với tiêu đề ” Gạch chống trơn trượt duy nhất trên thị trường-giá chỉ bằng gạch thông thường”. Chỉ cần như vậy sẽ khiến người dùng có những quyết định ngay khi đọc bài viết của bạn.

Xem ngay: Dịch vụ quảng cáo Facebook Ads hiệu quả – Cam kết KPI 

Tiêu đề câu hỏi

Mỗi ngày người dùng có hàng ngàn câu hỏi trong suy nghĩ. Đa phần những câu hỏi đó đến từ sự tò mò, cần thiết ở một sản phẩm, dịch vụ nào đó. Tiêu đề câu hỏi của bạn đánh trúng nhu cầu thiết yếu của người dùng, khiến họ bị kích thích trở lại, họ muốn khám phá được câu trả lời.

Ví dụ: bạn đang bán sản phẩm liên quan đến quà tặng, hoặc có những event nhân ngày 8-3. Một tiêu đề được sử dụng phổ biến nhưng chưa bao giờ hết hiệu quả là tiêu đề câu hỏi: “Có phải bạn đang đau đầu với ngày 8-3 sắp tới?”

>>> Tham khảo ngay: Khóa đào tạo Facebook ADS từ cơ bản đến chuyên sâu

Tiêu đề mệnh lệnh

Những ngôn từ gây sốc, mạnh mẽ sẽ khiến người dùng bị ấn tượng. Những từ ngữ đó sẽ khiến người dùng tò mò, chú ý đòi hỏi người dùng phải hành động. 

Ví dụ: bạn đang bán sản phẩm kem dưỡng da mặt spa, tiêu đề quảng cáo của bạn có thể là: “Đừng bỏ lỡ bài viết này khi bạn muốn mặt bạn không có mụn! “

Tiêu đề dẫn chứng

Là tiêu đề được trích dẫn từ những người đã đánh giá. Người dùng trước khi quyết định lựa chọn mua sản phẩm thường tìm hiểu trên nhiều khía cạnh, trong đó có tìm hiểu những đánh giá của những người đã sử dụng sản phẩm rồi.

Ví dụ: bạn đang bán sản phẩm thuốc đặc trị bệnh viêm da cơ địa, tiêu đề quảng cáo của bạn chỉ là một câu trích dẫn của người đã từng sử dụng như: ” Tôi bị vảy nến 5 năm nay, chữa rất nhiều cơ sở nhưng không khỏi. Khi sử dụng sản phẩm này hai tháng, tôi đã thấy bệnh tình thuyên giảm hơn rất nhiều”.

Xem ngay: bí quyết đặt giá thầu quảng cáo Facebook hiệu quả nhất 2020

Đánh giá tintuc này
Dịch Vụ Webiste
Thiết kế logo

Giải pháp marketing tại Minh Dương Ads sẽ giúp bạn gia tăng doanh số và phát triển thương hiệu vượt bậc

Responsive image
Giải pháp marketing tại Minh Dương Ads sẽ giúp bạn gia tăng doanh số và phát triển thương hiệu vượt bậc
Dịch vụ SEO
Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp bền vững, gia tăng sự nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên internet, tối đa hóa lợi nhuận với chi phí tối ưu nhất
Thiết kế Website
Cung cấp giải pháp thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế website trọn gói theo mẫu giá rẻ, nhiều mẫu giao diện đẹp, khả năng tùy biến cao, tối ưu hóa Onpage.
Phòng Marketing Thuê Ngoài
Phòng marketing thuê ngoài Minh Dương Ads giúp doanh nghiệp làm Marketing bài bản. Tối ưu chi phí vận hành, tối đa hiệu quả công việc. Cam kết hiệu quả. Đội ngũ kinh nghiệm
Khóa học Seo
Khóa học SEO cầm tay chỉ việc tại Minh Dương Ads. Hướng dẫn học SEO 1 kèm 1, cam kết hỗ trợ học viên trọn đời. Tặng ngay 1.000.000Đ khi gọi Hotline 0948 898 368
Khóa học Google Ads
Khóa học quảng cáo Google ADS chuyên sâu chỉ 1 thầy 1 trò với kiến thức từ cơ bản đến nâng cao dành cho sinh viên chuyên ngành, người mới bắt đầu, nhân viên chạy Ads,…
Khóa học Facebook Ads
Đến với Khóa học chạy quảng cáo Facebook Ads thực hành 1:1 tại Minh Dương Ads, học viên tự tin làm chủ toàn bộ kiến thức từ A đến Z về quá trình xây dựng, lập kế hoạch, chạy quảng cáo Facebook.

10+ NĂM KINH NGHIỆM

LỰC LƯỢNG HÙNG HẬU - KHÁT KHAO CỐNG HIẾN

CHÚNG TÔI PHÁT TRIỂN CÙNG VỚI THÀNH CÔNG CỦA KHÁCH HÀNG, HƯỚNG DẪN TẬN TÌNH, GIÚP ĐỠ CHU ĐÁO

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi

Responsive image
0916275486 Chat Facebook Chat Zalo Email