Quảng cáo Youtube là gì? Lựa chọn hình thức quảng cáo Youtube nào?


Với rất nhiều chiến dịch quảng cáo Marketing hiện nay không đem đến hiệu quả cao như trước. Quảng cáo Facebook ngày càng bị bóp tương tác, quảng cáo tìm kiếm Google thì giá thầu ngày càng cao, click tặc diễn ra phổ biến. Bạn là nhà quảng cáo bắt buộc bạn phải tìm kiếm những thị trường mới, tiếp thị đến nguồn khách hàng tiềm năng mới.

   

Hầu hết các lĩnh vực đều xuất hiện trên Youtube, đem lại hiệu quả cao hơn rất nhiều so với website như du lịch, khách sạn, thời trang, làm đẹp, giáo dục,… Bởi website không thể hiện được hết cảm xúc, thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền đạt với khách hàng nhưng các video Youtube thì có.

Vậy, thiết lập một chiến dịch quảng cáo Youtube hiệu quả có khó không?

Quảng cáo Youtube là gì?

Là nền tảng quảng cáo kỹ thuật số giống như các loại quảng cáo phổ biến như Facebook, Linkedln,… Quảng cáo Youtube là một loại quảng cáo ngách của quảng cáo Google, hiển thị trên Youtube. Đây là loại hình quảng cáo được tính tiền trên số lượt hiển thị, bao gồm cả video hoặc hình ảnh giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng tiềm năng.

Ưu điểm của quảng cáo Youtube

So với các kênh quảng cáo khác, Youtube đem lại sự khác biệt khi nội dung quảng cáo dưới dạng video hoặc banner chân video. Trong một môi trường mà người dùng đang tập trung nghe nhìn video thì nội dung quảng cáo của bạn được chèn vào đó, khiến khách hàng dễ dàng tiếp thu được quảng cáo của bạn.

Bạn có thể chọn được quảng cáo hiển thị trên những nội dung như thế nào. Nhờ vậy quảng cáo dưới dạng video giúp quảng bá thương hiệu dưới những nội dung video chất lượng, đúng tập khách hàng tiềm năng. Điều đó sẽ thúc đẩy các lượt tương tác, chia sẻ tự nhiên.

Tiếp cận người dùng dễ dàng

Với gần 1/3 số người truy cập Internet để xem Youtube, hơn 5 tỷ lượt xem video mỗi ngày, Youtube là kênh tiếp thị, nhận diện thương hiệu tốt nhất trên thế giới. Bởi hình thức quảng cáo Google Ads có hạn chế là khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm thì quảng cáo mới được hiển thị. Nhưng quảng cáo Youtube tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn đến những tệp khách hàng tiềm năng.

Với những loại hình quảng cáo nhận diện thương hiệu, remarketing thì Youtube là nơi được tiếp cận nhiều nhất.

Target mục tiêu dễ dàng

Là nền tảng video trực tuyến lớn nhất thế giới, mọi người khi muốn xem video, bình luận đều phải lập những account. Bởi vậy, nhà quảng cáo dễ dàng nhắm được khách hàng tiềm năng của mình là ai thông qua:

Chủ đề: chủ đề nội dung video 

Nhân khẩu học: tuổi tác, giới tính, sở thích người dùng

Từ khóa: từ khóa cụ thể có liên quan đến quảng cáo

Vị trí địa lý

Thiết bị truy cập: máy tính, điện thoại, máy tính bảng

Dễ đo lường hiệu quả

Youtube đo lương hầu hết các chỉ số thông tin chuyên sâu về người xem quảng cáo của bạn. Nhờ những chỉ số này giúp bạn nhận định quảng cáo của mình đã hiệu quả chưa, mục nào cần tối ưu.

Một số thông tin quan trọng:

Thời gian xem video quảng cáo: người dùng xem video bao lâu? Có bao nhiêu người dùng xem video?

Khả năng duy trì khán giả: mọi người thường xuyên xem video quảng cáo của bạn không? Khi nào mọi người tương tác với nội dung? Khi nào họ ngừng xem?

Nhân khẩu học: ai đang xem video của bạn? Họ đến từ vị trí nào?

Vị trí tương tác: mọi người đang xem nội dung của bạn trên youtube hay ở một website nào hiển thị?

Thiết bị truy cập: người dùng đang truy cập quảng cáo của bạn thông qua thiết bị gì

Rất nhiều chỉ số khác được Youtube đưa ra như thời điểm dừng, ngắt quảng cáo, click điều hướng hiển thị lúc nào,…

Xem ngay: dịch vụ quảng cáo Youtube giá rẻ – Thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả

Bám đuổi người dùng

Với tính năng remarketing, bạn có thể thực hiện những chiến dịch tiếp thị lại nhằm tối ưu tỷ lệ chuyển đổi, giảm chi phí quảng cáo. Nhờ vào tính năng có thể lựa chọn được những hành vi nhân khẩu học, bạn hoàn toàn có thể lọc ra được tệp khách hàng đã tương tác đem đến hiệu quả nhất để quảng cáo.

Bạn nên xây dựng một kênh Youtube hấp dẫn, video quảng cáo có những lời kêu gọi hành động, điều hướng người dùng về website để thuyết phục khách hàng bằng sản phẩm của bạn.

Ngân sách quảng cáo

Hình thức quảng cáo Google tìm kiếm là click vào quảng cáo thì nhà quảng cáo bị mất tiền. Nên giá thầu được tính theo mỗi lượt nhấp. Hình thức quảng cáo Youtube là tính chi phí trên 1000 lượt hiển thị. Bạn hoàn toàn có thể đặt giá thầu thủ công.

Mỗi quảng cáo Youtube ở từng quốc gia thì sẽ phải trả những mức giá khác nhau. Ở Việt Nam thì mỗi lượt quảng cáo video thường tiêu tốn từ 80-150đ cho mỗi lượt xem. Nếu là định dạng Bumper Ads sẽ có mức đấu thầu thấp hơn nữa, ở mức 20-30đ 1 lần hiển thị.

Những video quảng cáo mà người dùng bỏ qua ở 5 giây đầu tiên thì Youtube sẽ không tính phí quảng cáo đó.

Mục tiêu chạy quảng cáo Youtube

Quảng bá thương hiệu

Tất nhiên rồi, bất cứ một chiến dịch quảng cáo nào thì nhận diện thương hiệu cũng đóng vai trò quan trọng. Quảng bá thương hiệu trên nền tảng phổ biến nhất thế giới sẽ tiếp cận được đến nhiều người dùng nhất.

Đồng thời, quảng cáo dưới dạng video hoặc những banner kêu gọi hành động khiến người dùng dễ dàng bị tò mò, kích thích về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Thu hút người xem mới

Google Adwords giúp tăng lượt truy cập website khi website đang xếp hạng rất xa. Youtube Ads cũng vậy, giúp cho kênh Youtube của bạn có lượt xem, có tương tác ở những thời điểm bắt đầu sản xuất video.

Ở những giai đoạn đầu, bạn có thể nhắm mục tiêu chủ đề và đối tượng chung sở thích để nhanh chóng tiếp cận đến người dùng tiềm năng. Sau đó có thể thu hẹp dần đối tượng, tạo ra tệp khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất để chăm sóc tiếp thị lại.

Tăng lượng đăng ký kênh

Mục tiêu quan trọng không kém là tăng lượng đăng ký kênh cho kênh Youtube của bạn. Bởi số lượt đăng ký kênh giúp Youtube đánh giá nội dung kênh của bạn có chất lượng hay không, người dùng có muốn xem video mới hay không. Khi đó, với những chỉ số tốt sẽ giúp Youtube đề xuất nội dung, giúp kênh của bạn nhận được nguồn traffic rất lớn mà không phải trả phí.

Bán trực tiếp sản phẩm

Tại sao không? Phần lớn nội dung trên nền tảng là giải trí nhưng cũng không ít nội dung là review, ra mắt, quảng bá sản phẩm.

Rất nhiều sản phẩm được “chốt” trên Youtube bởi video mang tính thực tế cao hơn nhiều so với hình ảnh. Đồng thời truyền tải những thông điệp cảm xúc mà quảng cáo tìm kiếm không thể truyền đạt được.

Xem ngay: Quảng cáo tìm kiếm và quảng cáo hình ảnh nên lựa chọn hình thức quảng cáo nào ?

Xem ngay: dịch vụ quảng cáo Google Ads tại Hà Nội – Cam kết hiệu quả KPI

Dịch vụ của chúng tôi

Responsive image
Dịch vụ của chúng tôi
Thiết kế Website
Cung cấp giải pháp thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế website trọn gói theo mẫu giá rẻ, nhiều mẫu giao diện đẹp, khả năng tùy biến cao, tối ưu hóa Onpage.
Phòng Marketing Thuê Ngoài
Phòng Marketing Thuê Ngoài Minhduongads giúp doanh nghiệp làm Marketing bài bản. Tối ưu chi phí vận hành, tối đa hiệu quả công việc. Cam kết hiệu quả. Đội ngũ kinh nghiệm
Thiết kế logo Thương hiệu
Đội ngũ trẻ thiết kế logo nhận diện thương hiệu trẻ trung, sáng tạo, ấn tượng. Dịch vụ uy tín hàng đầu. Giá rẻ, tư vấn chuẩn xác. Quy trình bài bản. Đội ngũ nhiệt tình.
Quảng cáo Google ads
Tư vấn từ khóa hiệu quả, nhắm đúng khách hàng mục tiêu, theo dõi đấu giá từ khóa, tăng điểm chất lượng quảng cáo Google tối ưu chi phí tốt nhất.
Dịch vụ SEO tổng thể
Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp bền vững, gia tăng sự nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên internet, tối đa hóa lợi nhuận với chi phí tối ưu nhất
Quảng cáo Facebook ads
Facebook là mạng xã hội miễn phí lớn nhất hiện nay Lan truyền thông điệp quảng cáo, đưa sản phẩm dịch vụ tiếp cận tới khách hàng một cách dễ dàng, tự nhiên

Ý kiến khách hàng

Responsive image

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi

Responsive image