Seo tổng thể và seo từ khóa khác nhau như thế nào?


Là một doanh nghiệp đang kinh doanh trên mạng internet chắc chắn bạn đã nghe nói đến 2 dịch vụ đó là seo tổng thể và seo từ khóa. Vậy 2 dịch vụ này có những ưu nhược điểm như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu với bài viết dưới đây để có thể đưa ra giải pháp seo tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

1. Seo tổng thể

Seo tổng thể hay còn được gọi là seo toàn trang, đây được coi là lựa chọn tốt cho trang web có nhiều loại hình dịch vụ hoặc lĩnh vực khác nhau. Seo web tổng thể chính là seo nhiều từ khóa mà chủ yếu là những từ khóa dài cho nhiều bài viết, page, chuyên mục cùng lên top đồng đều, toàn diện giúp tăng độ thân thiện với các công cụ tìm kiếm

Seo tổng thể và seo từ khóa

Ưu điểm của seo tổng thể

+ Mang tính hiệu quả lâu dài, đem đến sự cân đối cho toàn website.

+ Tạo nên lượng truy cập, đều đặn từ nhiều nguồn, nhiều nhu cầu.

+ Có tính tự nhiên cao bởi ít bị ảnh hưởng và kiểm soát bởi các thuật toán.

+ Quảng cáo và xây dựng thương hiệu rộng rãi, hiệu quả, mang lại lượng khách hàng tiềm năng.

Nhược điểm của seo tổng thể

+ Tốn khá nhiều thời gian và công sức.

+ Chi phí cũng mất tương đối vì khối lượng công việc cực kỳ lớn.

+ Đòi hỏi đội ngũ SEO chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm, bí quyết, khó có thể tự làm mà nên sử dụng các dịch vụ SEO tổng thể của các đơn vị uy tín.

2. SEO từ khóa

Seo từ khóa là giải pháp cơ bản và thông thường mà nhiều người làm SEO lựa chọn, nó phù hợp với những trang web có ít sản phẩm hay dịch vụ. Sử dụng phương pháp SEO từ khóa là áp dụng và tập trung và các từ khóa HOT, có độ cạnh tranh cao, có nhiều lượt truy cập mang đến traffic lớn cho website.

Ưu điểm của SEO từ khóa

+ Thời gian SEO ngắn, chỉ từ 2 – 3 tháng.

+ Khá hiệu quả với những dịch vụ, thương hiệu với ngành nghề, sản phẩm đơn lẻ.

Nhược điểm của SEO từ khóa

+ Từ khóa cạnh tranh TB và cao mất chi phí lớn

+ Website thiếu cân bằng vì chỉ tập trung vào một vài page, bài đăng hay trang chủ bởi vậy lượng traffic chung cho web thiếu sự đồng đều và ổn định.

+ Dễ bị các thuật toán phạt, bị vào danh sách đen của Google.

3. Sự khác nhau giữa SEO tổng thể và SEO từ khóa

Có thể thấy rằng nếu bạn có một trang web kinh doanh đa dạng các sản phẩm dịch vụ thì nên chọn giải pháp SEO tổng thể để có những hiệu quả toàn diện hơn SEO từ khóa thông thường.

Còn với SEO từ khóa lại rất thích hợp với những dự án SEO cỡ nhỏ, từ khóa cạnh tranh thấp cho đến tầm trung bình thì chi phí bỏ ra không quá cao còn các từ khóa hot cạnh tranh cao thì lại phải bỏ phí nhiều mà nhiều khi chưa chắc đã hiệu quả.

Xem thêm: Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài giá rẻ – Cam kết hiệu quả, tiết kiệm 30%

5/5 - (1 bình chọn)

Giải pháp marketing tại Minh Dương Media sẽ giúp bạn gia tăng doanh số và phát triển thương hiệu vượt bậc

Responsive image
Giải pháp marketing tại Minh Dương Media sẽ giúp bạn gia tăng doanh số và phát triển thương hiệu vượt bậc
Thiết kế Website
Cung cấp giải pháp thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế website trọn gói theo mẫu giá rẻ, nhiều mẫu giao diện đẹp, khả năng tùy biến cao, tối ưu hóa Onpage.
Dịch vụ SEO
Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp bền vững, gia tăng sự nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên internet, tối đa hóa lợi nhuận với chi phí tối ưu nhất
Phòng Marketing Thuê Ngoài
Phòng Marketing Thuê Ngoài Minhduongads giúp doanh nghiệp làm Marketing bài bản. Tối ưu chi phí vận hành, tối đa hiệu quả công việc. Cam kết hiệu quả. Đội ngũ kinh nghiệm
Nhạc chờ doanh nghiệp
Nhạc chờ doanh nghiệp giúp quảng bá hình ảnh, văn hóa doanh nghiệp đến với khách hàng, đối tác một cách hiệu quả mà lại “siêu rẻ” cho doanh nghiệp
Quay phim theo yêu cầu
Minh Dương media là đơn vị truyền thông trong lĩnh vực sản xuất các video doanh nghiệp, video quảng cáo theo yêu cầu chuyên nghiệp
Thiết kế Thương hiệu
Đội ngũ trẻ thiết kế logo nhận diện thương hiệu trẻ trung, sáng tạo, ấn tượng. Dịch vụ uy tín hàng đầu. Giá rẻ, tư vấn chuẩn xác. Quy trình bài bản. Đội ngũ nhiệt tình.

10+ NĂM KINH NGHIỆM

LỰC LƯỢNG HÙNG HẬU - KHÁT KHAO CỐNG HIẾN

CHÚNG TÔI PHÁT TRIỂN CÙNG VỚI THÀNH CÔNG CỦA KHÁCH HÀNG, HƯỚNG DẪN TẬN TÌNH, GIÚP ĐỠ CHU ĐÁO

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi

Responsive image