Domain là gì? Nên mua Domain Việt Nam hay Domain quốc tế?


 

Domain hay còn gọi là tên miền là địa chỉ dùng để truy cập vào website. Bất kỳ một website nào hoạt động trên internet đều cần phải có tên miền thì người dùng mới có thể truy cập vào website.

Tên miền có dạng: abc.com, abc.vn, abc.net…. Ví dụ: minhduongads.com. Tên miền là duy nhất, mỗi tên miền chỉ sử dụng được cho 1 website

Tên miền chính là địa chỉ cửa hàng của bạn, khách hàng dựa vào địa chỉ đó để tìm tới mua hàng bởi vậy vai trò của tên miền rất quan trọng trong việc kinh doanh, nó chính là địa chỉ trên thị trường Internet.

domain là gì

 

Phân loại tên miền:

Có 2 loại tên miền chính là Tên miền quốc gia và Tên miền quốc tế
Tên miền quốc gia là những tên miền có đuôi là chữ viết tắt của quốc gia mà nó được bảo hộ. Ví dụ tại Việt Nam thì bất cứ tên miền nào có đuôi .vn thì được gọi là tên miền Việt Nam.

Tên miền quốc tế là tất cả những tên miền còn lại(là những tên miền nào không có đuôi quốc gia thì gọi nó là tên miền quốc tế). Ví dụ các tên miền có đuôi .com, .net, .org, .info… đều là những tên miền quốc tế.

Nên mua tên miền Việt Nam hay tên miền Quốc tế?

Hoạt động của tên miền:
Tên miền Việt Nam hay tên miền Quốc tế đều có thể hoạt động trên toàn thế giới.
Tên miền Việt Nam là tên miền quốc gia và được pháp luật Việt Nam bảo hộ. Khi mua loại tên miền này bạn phải cung cấp thông tin cá nhân (chứng minh thư nhân dân) để chứng nhận quyền sở hữu tên miền và phải mua tại các nhà cung cấp tên miền của Việt Nam.

Còn tên miền quốc tế bạn có thể mua của bất kỳ nhà cung cấp tên miền nào tại Việt Nam hay trên thế giới, chỉ cần có 1 tài khoản Email để nhận thông tin quản trị tên miền và loại tên miền này gần như không được bảo hộ.

>> Seo web là gì? Tại sao nên làm seo website?

Chi phí mua tên miền.

Thông thường tên miền Việt Nam khi đăng ký luôn có chi phí cao hơn tên miền Quốc tế.

Bạn đang băn khoăn không biết nên mua tên miền Việt Nam hay tên miền quốc tế. Việc này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu muốn xây dựng thương hiệu lâu dài, có sự đảm bảo an toàn về tên miền thì nên chọn tên miền Việt Nam để được bảo hộ. Nếu bạn chỉ cần sử dụng tên miền trong thời gian ngắn, hay để test website hoặc chưa có đủ chi phí thì có thể lựa chọn tên miền quốc tế.

Với những thông tin chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn tên miền cho website của mình.

Xem thêm

>> Dịch vụ quản trị nội dung website

>> Quảng cáo Adword hiệu quả

Đánh giá tintuc này
Dịch Vụ Webiste
Thiết kế logo

Giải pháp marketing tại Minh Dương Media sẽ giúp bạn gia tăng doanh số và phát triển thương hiệu vượt bậc

Responsive image
Giải pháp marketing tại Minh Dương Media sẽ giúp bạn gia tăng doanh số và phát triển thương hiệu vượt bậc
Dịch vụ SEO
Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp bền vững, gia tăng sự nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên internet, tối đa hóa lợi nhuận với chi phí tối ưu nhất
Thiết kế Website
Cung cấp giải pháp thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế website trọn gói theo mẫu giá rẻ, nhiều mẫu giao diện đẹp, khả năng tùy biến cao, tối ưu hóa Onpage.
Phòng Marketing Thuê Ngoài
Phòng Marketing Thuê Ngoài Minhduongads giúp doanh nghiệp làm Marketing bài bản. Tối ưu chi phí vận hành, tối đa hiệu quả công việc. Cam kết hiệu quả. Đội ngũ kinh nghiệm
Khóa học Seo
Khóa học SEO cầm tay chỉ việc tại Minh Dương Media. Hướng dẫn học SEO 1 kèm 1, cam kết hỗ trợ học viên trọn đời. Tặng ngay 1.000.000Đ khi gọi Hotline 0948 898 368
Khóa học Google Ads
Khóa học quảng cáo Google ADS chuyên sâu chỉ 1 thầy 1 trò với kiến thức từ cơ bản đến nâng cao dành cho sinh viên chuyên ngành, người mới bắt đầu, nhân viên chạy Ads,…
Khóa học Facebook Ads
Đến với Khóa học chạy quảng cáo Facebook Ads thực hành 1:1 tại Minh Dương Media, học viên tự tin làm chủ toàn bộ kiến thức từ A đến Z về quá trình xây dựng, lập kế hoạch, chạy quảng cáo Facebook.

10+ NĂM KINH NGHIỆM

LỰC LƯỢNG HÙNG HẬU - KHÁT KHAO CỐNG HIẾN

CHÚNG TÔI PHÁT TRIỂN CÙNG VỚI THÀNH CÔNG CỦA KHÁCH HÀNG, HƯỚNG DẪN TẬN TÌNH, GIÚP ĐỠ CHU ĐÁO

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi

Responsive image
0916275486 Chat Facebook Chat Zalo Email