[Thủ thuật] Tăng traffic Website tự nhiên miễn phí hiệu quả nhanh chóng 2024


Bạn mất nhiều tiền, công sức đầu tư cho một Website – “Cần câu cơm” cho doanh nghiệp nhưng lượng traffic vẫn thấp, doanh thu kém? Vậy hãy xem ngay thủ thuật tăng traffic website tự nhiên hoàn toàn miễn phí trong bài viết này nhé!

Lý do cần phải tăng traffic cho trang web?

Lợi ích khi tăng traffic website

Phủ sóng thương hiệu

Thay vì sử dụng các phương pháp marketing truyền thống như phát tờ rơi, áp phích,… Việc phủ sóng thương hiệu trên khắp các trang mạng xã hội sẽ giúp bạn thu được lượng traffic hiệu quả, nhanh chóng mà tiết kiệm chi phí hơn nhiều.

Tăng lượng khách hàng tiếp cập thông tin

Việc gia tăng traffic cho website giúp người dùng có thể dễ dàng tiếp cận thông tin của bạn, đây cũng là điều mà bất kỳ người tạo trang web nào cũng mong muốn.

Tăng khả năng chuyển đổi bán hàng và doanh thu

Khi càng có nhiều khách hàng tiềm năng tìm đến trang web của bạn thì khả năng bán được hàng và doanh thu của bạn cũng đồng thời được tăng trưởng.

Các loại traffic phổ biến cho Website

Organic Traffic

Organic traffic là lượng truy cập tự nhiên. Vì khách hàng sẽ tự chủ động truy cập vào trang web của bạn qua các nguồn như Google hoặc Bing. Phương pháp này hoàn toàn không mất phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả tuyệt vời. Vì vậy, người làm SEO phải tối ưu SEO Onpage cho trang web thật tốt để thu hút người dùng tự nhiên click vào.

Đây là loại lưu lượng truy cập có phải trả phí. Khách hàng sẽ tìm đến bạn thông qua link quảng cáo Advertisements (Google Adsword, Facebook Ads). Ưu điểm của phương pháp này sẽ cho bạn kết quả ngay tức thì, lượng traffic đổ về website nhanh chóng. Tuy nhiên, chúng sẽ rất tốn kém nếu áp dụng trong thời gian dài và thị trường cạnh tranh lớn.

10+ cách tăng chạy traffic cho Website miễn phí hiệu quả

Cách tăng traffic website tự nhiên nhanh chóng

Cải thiện SEO cho Website

Khi Website được tối ưu chuẩn SEO, điều này cũng đồng nghĩa với việc website của bạn sẽ có thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm. Và thu hút nhiều khách hàng đến trang của bạn hơn.

Nghiên cứu từ khóa

Khi nghiên cứu bộ từ khóa mới, bạn không nên chỉ tìm những từ khóa có lượng truy cập cao. Thay vào đó, hãy mở rộng từ khóa dựa trên hành vi và mục đích tìm kiếm của người dùng. Những nội dung bài viết mang nhiều giá trị hữu ích sẽ thu hút họ click vào website nhiều hơn.

Đầu tư chất lượng nội dung

Chú trọng xây dựng nội dung bài viết chính là “vũ khí” tăng traffic cho website. Bạn có thể tham khảo các nội dung gợi ý như:

+ Chia sẻ tin tức, giải trí

+ Giới thiệu miêu tả chi tiết về sản phẩm/dịch vụ

+ Chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp thắc mắc

+ Đặt vấn đề và đưa ra phương hướng giải đáp

+ Cung cấp nội dung đặc biệt, mới lạ không giống các trang web khác

Cập nhật nội dung các bài viết cũ

Tạo ra nhiều nội dung mới sẽ giúp tăng lượng truy cập tự nhiên hiệu quả. Tuy nhiên bạn cũng có thể tận dụng các bài viết cũ bằng cách cập nhật đổi mới chúng. 

+ Chỉnh sửa các lỗi chính tả, ngữ pháp / câu từ.

+ Cập nhật link mới chất lượng hơn hoặc sửa các link hỏng.

+ Thêm hình ảnh, video hoặc infographic cho bài viết sinh động hơn.

+ Đảm bảo tính chính xác của nội dung.

>> Xem thêm: Cập nhật 7+ xu hướng Content SEO nổi bật 2023

Dùng hệ thống Backlinks

Khi một trang website bên ngoài dẫn link website của bạn, đó chính là dấu hiệu cho Google thấy website được nhắc tới và đáng tin cậy hơn. Hãy tối ưu Backlinks để khiến trang web của bạn có độ tin cậy cao, cải thiện trải nghiệm của người dùng và “giữ chân” người đọc ở lại trang web lâu hơn.

Liên kết và chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội

Đặt link liên kết và chia sẻ bài viết nên các trang mạng xã hội để tiếp cận lượng người dùng đông đảo.  Đây chính là cách nhanh chóng cải thiện lượng truy cập vào website của bạn nhiều hơn.

Dùng Email Marketing

Một cách để tăng traffic cho trang web tuyệt vời đó là tương tác với người dùng bằng cách gửi thư và quảng cáo qua Email. Một chiếc Email thông báo về một sự kiện mới, tin tức hấp dẫn,… sẽ khiến họ nhớ đến bạn và truy cập website thêm nhiều lần nữa.

Nghiên cứu và phân tích dữ liệu từ công cụ

Bạn có thể tận dụng các công cũ hữu ích để đánh giá, phân tích để chuẩn bị một chiến lược marketing hiệu quả hơn. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Analytics, Jetback, Similarweb, Statcounter,…

Nghiên cứu đối thủ

Nghiên cứu và phân tích đối thủ cũng là cách nhanh nhất để bạn biết được họ đang kéo lượt traffic và thu hút khách hàng bằng cách nào. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Similar Web, Ahrefs,… để đánh giá, phân tích website của đối thủ.

Tạo và phát triển cộng đồng nhóm

Bằng cách tạo và phát triển một cộng đồng nhóm với mục đích đem lại càng nhiều lợi ích cho người dùng. Bạn càng có thể thu hút, duy trì một lượng khách hàng tiềm năng trung thành không chỉ riêng lượng traffic đến website của bạn. Thông qua các nền tảng mạng xã hội Facebook, Linkledln,..

Các công cụ hỗ trợ theo dõi traffic cho Website

tìm trang có nhiều traffic

Sử dụng công cụ để nghiên cứu website

Google Analytics

Google Analytics là công cụ miễn phí đánh giá dữ liệu website vô cùng hiệu quả và dễ sử dụng. Chúng có thể giúp bạn phân tích về người dùng (độ tuổi, vị trí địa lý, sở thích), các bài viết có lượt traffic tốt, các kênh dẫn traffic hiệu quả… Đó là những thông tin hữu ích để bạn nâng cấp chiến lược marketing của mình.

Google Search Console

Đây là công cụ quản trị website của Google. Nó sẽ giúp bạn thống kê được lưu lượng truy cập website với nhiều yếu tố khác nhau. Tỷ như: Báo cáo ,phân tích kết quả tìm kiếm; Cảnh báo các lỗi hoặc vấn đề có thể xảy ra; Kiểm tra các liên kết của trang web

Công cụ SEO khác để phân tích SERPs

Tham khảo các công cụ như SonaTools, Tool SEO Ahrefs, SEMrush, SEOQuake,…

>> Xem thêm: Tổng hợp 5+ quy tắc Seo web tổng thể lên TOP nhanh chóng

Đánh giá tintuc này
Dịch Vụ Webiste
Thiết kế logo

Giải pháp marketing tại Minh Dương Ads sẽ giúp bạn gia tăng doanh số và phát triển thương hiệu vượt bậc

Responsive image
Giải pháp marketing tại Minh Dương Ads sẽ giúp bạn gia tăng doanh số và phát triển thương hiệu vượt bậc
Dịch vụ SEO
Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp bền vững, gia tăng sự nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên internet, tối đa hóa lợi nhuận với chi phí tối ưu nhất
Thiết kế Website
Cung cấp giải pháp thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế website trọn gói theo mẫu giá rẻ, nhiều mẫu giao diện đẹp, khả năng tùy biến cao, tối ưu hóa Onpage.
Phòng Marketing Thuê Ngoài
Phòng marketing thuê ngoài Minh Dương Ads giúp doanh nghiệp làm Marketing bài bản. Tối ưu chi phí vận hành, tối đa hiệu quả công việc. Cam kết hiệu quả. Đội ngũ kinh nghiệm
Khóa học Seo
Khóa học SEO cầm tay chỉ việc tại Minh Dương Ads. Hướng dẫn học SEO 1 kèm 1, cam kết hỗ trợ học viên trọn đời. Tặng ngay 1.000.000Đ khi gọi Hotline 0948 898 368
Khóa học Google Ads
Khóa học quảng cáo Google ADS chuyên sâu chỉ 1 thầy 1 trò với kiến thức từ cơ bản đến nâng cao dành cho sinh viên chuyên ngành, người mới bắt đầu, nhân viên chạy Ads,…
Khóa học Facebook Ads
Đến với Khóa học chạy quảng cáo Facebook Ads thực hành 1:1 tại Minh Dương Ads, học viên tự tin làm chủ toàn bộ kiến thức từ A đến Z về quá trình xây dựng, lập kế hoạch, chạy quảng cáo Facebook.

10+ NĂM KINH NGHIỆM

LỰC LƯỢNG HÙNG HẬU - KHÁT KHAO CỐNG HIẾN

CHÚNG TÔI PHÁT TRIỂN CÙNG VỚI THÀNH CÔNG CỦA KHÁCH HÀNG, HƯỚNG DẪN TẬN TÌNH, GIÚP ĐỠ CHU ĐÁO

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi

Responsive image
0916275486 Chat Facebook Chat Zalo Email