Khái niệm vai trò và cách dùng hiệu quả của “thẻ tag ” trong Seo


Với những người làm SEO thì chắc hẳn khái niệm thẻ Tag không còn quá xa lạ. Nhưng sử dụng thẻ Tag thế nào để tối ưu nhất thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết sau đây Minh Dương Media sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc để giúp bạn trả lời câu hỏi thẻ Tag là gì? Từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò và cách sử dụng của nó trong SEO Website và xây dựng Content SEO quanh các thẻ Tag.

Nếu như bạn biết sử dụng Tag một cách hợp lý thì sẽ rất hữu ích, hãy tận dụng điều này.

1. Thẻ Tag là gì?

– Thẻ Tag là cách gọi khác của những chủ đề nhỏ, liên quan mật thiết đến nội dung chính được đề cập trong bài viết. Người viết sẽ lựa chọn và thêm thẻ Tag vào bài. Thường thì phần này sẽ xuất hiện bên phải hoặc cuối bài viết, tùy theo cài đặt.

– Ví dụ: Khi viết bài về chủ đề “Dịch vụ SEO Website”, bạn có thể sử dụng các Tag như: dịch vụ SEO Website uy tín, dịch vụ SEO ở Hà Nội…

Thẻ Tag có thể tạm chia thành 2 loại: Tag bài viết và Tag sản phẩm. Chúng sẽ tập hợp những bài viết có cùng chủ đề và phân loại thành những danh mục riêng trên trang Web. Nếu sử dụng thẻ Tag sai cách thì sẽ không hỗ trợ được gì cho quá trình SEO Website. Hơn nữa, điều này còn có thể gây trùng lặp nội dung và tạo ra các index có nội dung kém.

– Bạn cũng có thể sử dụng những công cụ nghiên cứu từ khóa để tìm ra những thẻ Tag nào được nhiều người tìm kiếm. Một vài công cụ có thể kể đến như: keywordshitter, keywordtool, Keywordtoolaz…Bằng các công cụ trên bạn sẽ dễ dàng tìm được những chủ đề nhỏ, liên quan đến nội dung chính trên Website của bạn.

Khám phá ngay: Tại sao nói SEO cực kỳ quan trọng với mỗi website?

2. Vai trò của thẻ Tag trong SEO Website

Thẻ Tag sẽ giúp bạn có thể tạo các nhóm bài viết theo tiêu chí khác với danh mục. Ví dụ như trong phân loại danh mục điện thoại, người ta sẽ chia thành các Tag thương hiệu Samsung, Nokia,… Sau đó, sẽ phân loại tiếp tục theo Tag thuộc tính như: màn hình cảm ứng, hay bàn phím qwerty,…

– Do đó, đối với những chủ đề nhỏ, nội dung không đủ nhiều để tạo thành một danh mục thì Tag là sự thay thế tuyệt vời. Khi đó, thẻ Tag sẽ có vai trò giúp người đọc đi đến những bài viết liên quan 1 cách dễ dàng hơn. Thẻ Tag sẽ giúp liên kết người đọc với các chủ đề nhỏ mà họ quan tâm. Đối với những từ khóa khó, ít người tìm kiếm thì sử dụng Tag sẽ là phương án nhanh và tối ưu nhất.
Thẻ Tag còn giúp cho công cụ tìm kiếm xác định được từ khóa và chủ đề mà một trang Web thể hiện. Hơn thế nữa, việc sử dụng thẻ Tag trong bài viết còn giúp cho Website có nhiều index hơn trên Google.

– Hiểu 1 cách đơn giản là bằng cách tạo các chủ đề nhỏ, xung quanh nội dung chính, bạn sẽ mang lại giá trị lớn cho khách truy cập trang Website của mình. Đổi lại, Google sẽ cho trang Web của bạn đứng những thứ hạng cao hơn, giúp tăng lưu lượng truy cập.

Đừng bỏ lỡ: Báo giá dịch vụ seo tại TPHCM – Seo lên top trước tính tiền sau

3. Cách dùng thẻ Tag hiệu quả

Dùng thẻ Tag đúng cách sẽ giúp quá trình SEO Website diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn. Để làm được điều này trong khi thêm Tag vào bài viết cần lưu ý những điều sau đây:

– Nên chuẩn hóa trang Tag vì nó sẽ là Landing Page rất hiệu quả

– Tuyệt đối không đặt tên cho thẻ Tag giống với tên của danh mục chứa nó

– Sử dụng thẻ Tag để chia danh mục 1 cách hợp lý

– Chỉ gắn Tag thực sự liên quan tới bài viết, sản phẩm

– Không nên tạo các Tag trùng lặp nhau, tránh sự nghèo nàn về nội dung

– Chỉ sử dụng các từ có nghĩa và có lượt tìm kiếm để đặt tên cho Tag

– Không sử dụng quá nhiều Tag trong 1 bài viết, sản phẩm

Mục đích của thẻ Tag là liên kết các bài viết liên quan lại với nhau. Vì vậy hãy chọn lọc những Tag có nội dung tương tự với nội dung của bạn nhất để người dùng dễ tìm kiếm bài viết. Việc sử dụng thẻ Tag trong SEO Website rất phổ biến nhưng đôi khi trang Tag của bạn lại không được chuẩn hóa. Đó là do thường gặp phải những lỗi dưới đây :

– Dùng quá nhiều Tag cho 1 bài viết

– Các thẻ Tag có nội dung gần giống nhau

– Thẻ Tag có tên trùng lặp với danh mục

– Tag không liên quan tới nội dung chính bài viết

– Tag không ý nghĩa hoặc không có lượt tìm kiếm

– Thẻ tag trùng với từ khóa chính cũng không tốt nha

Thẻ Tag nếu được dùng đúng cách sẽ giúp tối ưu hóa quá trình SEO Website. Hơn thế nữa, nó còn giúp người đọc dễ dàng tìm được những chủ đề trên tương tự trên trang Web của bạn. Vì thế, người đọc sẽ ở lại trên trang của bạn lâu hơn và có trải nghiệm tốt hơn.

Hy vọng qua bài viết trên của Minh Dương Media bạn đã hiểu được thẻ Tag là gì? cũng như vai trò và cách sử dụng của nó. Thẻ Tag thật sự là 1 công cụ rất hữu ích, cho nên bạn hãy sử dụng nó 1 cách khôn ngoan trong quá trình SEO Website của mình nhé. 

Hình ảnh đội ngũ nhân viên Seo làm việc miệt mài của Minh Dương Media

5/5 - (1 bình chọn)
Dịch Vụ Webiste
Thiết kế logo

Giải pháp marketing tại Minh Dương Ads sẽ giúp bạn gia tăng doanh số và phát triển thương hiệu vượt bậc

Responsive image
Giải pháp marketing tại Minh Dương Ads sẽ giúp bạn gia tăng doanh số và phát triển thương hiệu vượt bậc
Dịch vụ SEO
Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp bền vững, gia tăng sự nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên internet, tối đa hóa lợi nhuận với chi phí tối ưu nhất
Thiết kế Website
Cung cấp giải pháp thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế website trọn gói theo mẫu giá rẻ, nhiều mẫu giao diện đẹp, khả năng tùy biến cao, tối ưu hóa Onpage.
Phòng Marketing Thuê Ngoài
Phòng marketing thuê ngoài Minh Dương Ads giúp doanh nghiệp làm Marketing bài bản. Tối ưu chi phí vận hành, tối đa hiệu quả công việc. Cam kết hiệu quả. Đội ngũ kinh nghiệm
Khóa học Seo
Khóa học SEO cầm tay chỉ việc tại Minh Dương Ads. Hướng dẫn học SEO 1 kèm 1, cam kết hỗ trợ học viên trọn đời. Tặng ngay 1.000.000Đ khi gọi Hotline 0948 898 368
Khóa học Google Ads
Khóa học quảng cáo Google ADS chuyên sâu chỉ 1 thầy 1 trò với kiến thức từ cơ bản đến nâng cao dành cho sinh viên chuyên ngành, người mới bắt đầu, nhân viên chạy Ads,…
Khóa học Facebook Ads
Đến với Khóa học chạy quảng cáo Facebook Ads thực hành 1:1 tại Minh Dương Ads, học viên tự tin làm chủ toàn bộ kiến thức từ A đến Z về quá trình xây dựng, lập kế hoạch, chạy quảng cáo Facebook.

10+ NĂM KINH NGHIỆM

LỰC LƯỢNG HÙNG HẬU - KHÁT KHAO CỐNG HIẾN

CHÚNG TÔI PHÁT TRIỂN CÙNG VỚI THÀNH CÔNG CỦA KHÁCH HÀNG, HƯỚNG DẪN TẬN TÌNH, GIÚP ĐỠ CHU ĐÁO

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi

Responsive image
0916275486 Chat Facebook Chat Zalo Email