Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chạy quảng cáo Facebook


Trong các chiến dịch chạy quảng cáo facebook thì yếu tố chi phí luôn là một trong những vấn đề rất được quan tâm. Chúng ta phải luôn tối ưu các chiến dịch một cách tốt nhất để đem lại hiệu quả với mức chi phí thấp nhất. Và tất nhiên đây là điều mà bất kỳ người chạy quảng cáo nào cũng muốn. Tuy nhiên để làm được việc này thì quả thực không hề dễ, nếu không muốn nói là khá khó.

chi phí chạy quảng cáo facebook ads

Nắm bắt được vấn đề này, hôm nay Minh Dương sẽ gửi tới quý vị những mấu chốt ảnh hưởng tới chi phí quảng cáo facebook ads trong bài viết sau đây. 

1. Hướng tới đối tượng mục tiêu

Đối tượng mục tiêu là một trong những yếu tố liên quan trực tiếp đến chi phí bạn phải bỏ ra cho quảng cáo Facebook. Tác động và ảnh hưởng mạnh mẽ đến mức chi phí, tuy nhiên nói thế không đồng nghĩa với việc đây là yếu tố chính.

đối tượng khách hàng mục tiêu

Với một chiến dịch chạy quảng cáo tối ưu tốt, chất lượng cao thì hoàn toàn có thể bạn chỉ cần bỏ ra một mức phí khá thấp cho một người dùng facebook. Và thấp hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh mà tối ưu chưa được tốt.

2. Chất lượng content quảng cáo

Một nội dung quảng cáo luôn xuất hiện một trong 2 hơi hướng sau:

+ Một là giá cho một lần nhấp rất cao, cao ngất ngưởng.

+ Hai là chi phí bỏ ra được rút giảm khá đáng kể.

Việc bạn không chuẩn bị tốt một nội dung quảng cáo facebook thực sự lôi cuốn, thu hút để gia tăng tỷ lệ tương tác, chuyển đổi, kích thích khách hàng hành động. Thì điều này thường sẽ ảnh hưởng đến mức chi phí bạn sẽ phải bỏ ra cho việc chạy quảng cáo facebook ads. Vì khi đó Facebook sẽ đánh giá đó là một nội dung không mấy hữu ích với người dùng.

chất lượng nội dung quảng cáo facebook

Mà Facebook cũng luôn có những chỉ số cụ thể để giúp bạn dựa vào đó đánh giá được phần nào chất lượng nội dung quảng cáo của bạn có hiệu quả hay không. Đó chính là dựa vào tỷ lệ click chuột và điểm chất lượng.

Với tỷ lệ nhấp chuột

Bạn hiểu đơn giản là tỷ lệ người dùng trên Facebook tương tác, nhấp vào quảng cáo trên tổng số lần mẫu quảng cáo đó được hiển thị. Nếu tỷ lệ này cao thì chứng tỏ một điều là nội dung bạn đang hướng đến đúng đối tượng và nhu cầu người dùng quan tâm.

Việc này được Facebook đánh giá là hữu ích với người dùng và giảm phần nào chi phí tổng bạn phải bỏ ra. Nó cũng đồng nghĩa với số tiền bạn chi ra nhiều vì có nhiều lượt nhấp chuột. Ngoài ra chỉ số CTR cũng ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo, CTR cao thì cho bạn thấy được hiệu quả của chiến dịch và giảm đáng kể chi phí.

Với điểm chất lượng

Tùy theo đối tượng mục tiêu bạn hướng đến, Facebook sẽ đánh giá mức độ tương tác của người dùng với quảng cáo để cho điểm, với thang điểm từ 1 đến 10. Bạn chỉ cần hiểu đơn giản là càng nhiều người tương tác, phản hồi tốt thì điểm này càng được Facebook tính điểm cao, còn ngược lại thì sẽ thấp dần.

Cũng cần lưu ý là điểm chất lượng cao không có nghĩa là bạn không cần tối ưu nữa. Vì đôi lúc tương tác nhiều tuy nhiên chuyển đổi thực trả được bao nhiêu.

Xem thêm: Chạy quảng cáo facebook giá rẻ – Đột phá doanh thu, tiết kiệm đến 30%

3. Thời điểm chạy quảng cáo Facebook

Yếu tố thời điểm để setup và chạy một chiến dịch quảng cáo cũng cần được xem xét kỹ lưỡng. Không phải cứ thích lúc nào là chạy quảng cáo lúc đó, không có nghiên cứu cụ thể. Nên lựa chọn thời điểm phù hợp để tung ra các chiến dịch quảng cáo vừa đem lại hiệu quả chuyển đổi vừa tiết kiệm được chi phí.

kinh nghiệm chọn đơn vị quảng cáo facebook

Kinh nghiệm chọn đơn vị chạy quảng cáo facebook

Vì sao cần thuê đơn vị quảng cáo facebook?

+ Bạn không biết chạy quảng cáo facebook.

+ Bạn biết tuy nhiên toàn là kiến thức cơ bản.

+ Muốn tập chúng vào các vấn đề chính khác như phát triển nội dung, quản lý kinh doanh,…cần người có kinh nghiệm hỗ trợ mảng marketing online.

+ Tài khoản quảng cáo gặp tình trạng cắn tiền chậm.

+ Các nhà quảng cáo có đội ngũ chuyên môn cao hơn, hiệu quả từ đó cũng sẽ tốt hơn

Khi lựa chọn cần lưu ý những vấn đề sau

+ Xác định được đơn vị mình thuê chạy quảng cáo facebook là ai.

+ Đơn vị đó đã có kinh nghiệm thực chiến nhiều dự án chưa.

+ Họ có tối ưu được tối đa mức chư phí không.

+ Khả năng thích nghi và xử lý các tình huống oái oăm, lỗi phát sinh trong quá trình làm hay không.

+ Tham khảo đánh giá của những khách hàng trước đó đã sử dụng dịch vụ của họ.

+ Nên bảo họ chia sẻ quyền để mình có thể theo dõi được chiến dịch quảng cáo khi họ triển khai.

Một vài yếu tố đánh giá sự chuyên nghiệp của đơn vị quảng cáo facebook

+ Chia ra chạy bao nhiêu chiến dịch.

+ Mỗi lần tiếp cận, tương tác, nhấp chuột,…có chi phí khoảng bao nhiêu? tổng chi phí?. Giúp đánh giá được phần nào vấn đề  chiến dịch quảng cáo đã được tối ưu hay chưa và có hiệu quả hay không.

+ Ngân sách mỗi đợt chạy quảng cáo có được phân bố đồng đều hay không.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo facebook cũng như một vài kinh nghiệm giúp bạn có thể lựa chọn được một đơn vị chạy quảng cáo facebook uy tín, chất lượng. Hi vọng bài viết này hữu ích.

quảng cáo facebook minhduongads

Đánh giá tintuc này
Dịch Vụ Webiste
Thiết kế logo

Giải pháp marketing tại Minh Dương Ads sẽ giúp bạn gia tăng doanh số và phát triển thương hiệu vượt bậc

Responsive image
Giải pháp marketing tại Minh Dương Ads sẽ giúp bạn gia tăng doanh số và phát triển thương hiệu vượt bậc
Dịch vụ SEO
Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp bền vững, tăng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên internet, tối đa hóa lợi nhuận với chi phí tối ưu nhất
Quảng cáo Facebook Ads
Quảng cáo Facebook Ads dễ dàng đem đến cho doanh Nghiệp cơ hội quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình đến với tất cả khách hàng tiềm năng
Thiết kế Website
Giải pháp thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế website trọn gói theo mẫu giá rẻ, nhiều mẫu giao diện đẹp, khả năng tùy biến cao, tối ưu hóa Onpage
Phòng Marketing Thuê Ngoài
Phòng marketing thuê ngoài Minh Dương Ads giúp doanh nghiệp làm Marketing bài bản. Tối ưu chi phí vận hành, tối đa năng suất, cam kết hiệu quả
Khóa học Seo
Hướng dẫn học SEO 1 kèm 1, cầm tay chỉ việc cam kết hỗ trợ học viên trọn đời. Tặng ngay 1.000.000Đ khi gọi Hotline 0948 898 368
Khóa học Google Ads
Khóa học quảng cáo Google Ads chuyên sâu kiến thức từ cơ bản đến nâng cao dành cho sinh viên chuyên ngành, người mới bắt đầu, nhân viên Ads
Khóa học Facebook Ads
Khóa học chạy quảng cáo Facebook Ads tại Minh Dương, học viên tự tin làm chủ toàn bộ kiến thức từ A-Z về quá trình xây dựng, lập kế hoạch, kỹ thuật
Khóa học Tiktok
Khóa học Tiktok tại Minh Dương, không cần kênh nhiều follow, không biết làm video, không cần biết livestream vẫn tự tin bán được hàng trên TiktokShop
Khóa học Marketing Inhouse
Chỉ với 1 khóa học marketing inhouse có thể đào tạo được cả hệ thống nhân viên công ty. Không cần mất thời gian di chuyển, chúng tôi sẽ đến tận nơi đào tạo

10+ NĂM KINH NGHIỆM

LỰC LƯỢNG HÙNG HẬU - KHÁT KHAO CỐNG HIẾN

CHÚNG TÔI PHÁT TRIỂN CÙNG VỚI THÀNH CÔNG CỦA KHÁCH HÀNG, HƯỚNG DẪN TẬN TÌNH, GIÚP ĐỠ CHU ĐÁO

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi

Responsive image
0916275486 Chat Facebook Chat Zalo Email