Hướng dẫn seo Google map, google business hiệu quả nhất


Nếu bạn để ý khi tìm kiếm một thông tin gì đó trên google sẽ có một phần kết quả trả về là một bản đồ maps đó được gọi là seo google maps kết quả trả về sẽ bao gồm: hình ảnh bản đồ, số điện thoại, địa chỉ website và một số thông tin khác.

SEO Google Maps là một trong những cách giúp doanh nghiệp của bạn có mặt trên kết quả tìm kiếm khi ai đó search một từ hay cụm từ liên quan đến ngành nghề, dịch vụ, sản phẩm bạn kinh doanh. Khi Google doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm đồng nghĩa với địa chỉ và số điện thoại , website của công ty bạn sẽ xuất hiện trước mắt khách hàng

 Hướng dẫn seo google business, Google map hiệu quả nhất

Chia sẻ: Hướng dẫn lập kế hoạch Marketing tổng thể chi tiết từ A-Z

Seo Google Map là một giải pháp marketing online hiệu quả khi bạn muốn quảng bá, giới thiệu, sản phẩm dịch vụ khách hàng tìm đến địa điểm doanh nghiệp của mình. Cùng với đó các doanh nghiệp sẽ tăng thêm mức độ nhận diện thương hiệu đối với khách hàng để hỗ trợ hoạt động kinh doanh rất tốt. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những Seo Google Map hiệu quả nhất. 

Các bước chuẩn bị trước khi SEO Google Maps:

1: Chuẩn bị 15 đến 20 tấm ảnh

Đây là những bức ảnh về công ty, sản phẩm, dịch vụ… của công ty bạn. Tốt nhất bạn nên dùng những bức ảnh tự chụp không nên lấy ảnh trên mạng vì nó sẽ làm giảm đi sự uy tín của google đối với website của bạn. Và ảnh phải sắc nét, bắt mắt để gây ấn tượng tốt với khách hàng

Ngoài ra bạn không nên để hình để hình ảnh có đuôi là PNG mà nên chuyển hết sang ảnh có đuôi là JPG. Để chuyển đuôi ảnh bạn có thể sử dụng công cụ Paint là đơn giản nhất.

đọc ngay: 10+Bí kíp hướng dẫn seo top google mới 2020 hiệu quả bền vững

2: Tối ưu hóa những bức ảnh:

Vì google bot không thể xem được bức ảnh của bạn đang nói lên điều gì mà chỉ đọc được những ký tự hay chữ cái mà thôi. Bởi vậy việc đầu tiên bạn hãy đặt tên cho bức ảnh sẽ khiến Google hiểu được tấm ảnh của bạn muốn nói gì? Bạn sẽ muốn đặt tên cho các tấm ảnh này bằng những từ khóa liên quan đến địa điểm doanh nghiệp.

3: Geo Tag cho hình ảnh và seo local

– Geotags – Geo (geography – đề cập nhiều đến kinh độ và vĩ độ). Bất kì một địa điểm nào trên trái đất đều được định vị trên Google map bằng kinh độ và vĩ độ. Nếu hình ảnh của bạn đã được geo-tag vị trí doanh nghiệp và đăng lên internet như vậy Google dễ dàng tin tưởng bạn đang ở đó và dễ dàng lên top google hơn.

Tiến hành geotag.online định vị bức ảnh của bạn

+/ 1 Truy cập vào geotag.online và đăng kí tài khoản miễn phí.

 đăng kí tài khoản miễn phí.

+/ 2 Vào email xác nhận đăng kí tài khoản bạn sẽ nhận được một mã coppy mã đó và chọn dòng chữ “click here”

email xác nhận đăng kí tài khoản

+/ 3 Paste mã code vào trang sau rồi điền các thông tin còn lại rồi nhấn chọn “Create Account” để tạo tài khoản.

email xác nhận đăng kí tài khoản

+/ Điền địa chỉ doanh nghiệp địa phương của bạn vào ô bên dưới

email xác nhận đăng kí tài khoản
Bạn có thể search trên Google mã Zip Code của thành phố/ khu vực mình đang sinh sống ví dụ ở Hà Nội thì mã Zip Code là 100000.

+/ Click vào “Chọn tệp” rồi up hình ảnh lên. Sau đó nhấn “Proceed” để đi đến trang kế tiếp.

+/ Kiểm tra lại địa điểm trên geotag.online
Geotag.online là phần mềm ở nước ngoài nên đôi khi sử dụng cho Google map Việt Nam sẽ không được chính xác hoàn toàn bạn nên kiểm tra lại. Nếu địa chỉ bị sai bạn có thể truy cập lại Google map rồi click chọn những địa điểm gần với doanh nghiệp của mình. Sau đó copy địa chỉ rồi tiếp tục làm từ bước 4.

LƯU Ý:

– Tổng số ảnh up lên một lần không quá 20 ảnh và tổng dung lượng phải ít hơn 10MB.
– Hình ảnh up lên phải là loại JPGs hay TIFFs nếu sử dụng hình PNG, bạn phải chuyển đổi sang JPGs

Bước 4 : Đăng tải các thông tin lên mạng xã hội.

Bạn sẽ tạo cho mình các tài khoảng mạng xã hội sau đó đăng tải các hình ảnh và thông tin doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoạt lên. Google sẽ tìm được bạn ở những ở những trang mạng xã hội này và các thông tin đều được đồng nhất từ đó bạn tạo được tự tin tưởng hơn với google.

5. Chuẩn bị thông tin doanh nghiệp:

– Tên doanh nghiệp
– Số điện thoại
– Địa chỉ
– Email liên hệ
– Website

Các bước Seo Google maps:

Bước 1: Tạo tài khoản gmail cho doanh nghiệp của mình. Bạn có thể sử dụng gmail theo tên miền (gmail bussiness). Loại gmail này sẽ được ưu tiên hơn gmail thường của các bạn.
Bước 2: Nhập tên công ty, địa chỉ website và số điện thoại của bạn vào
► Đăng nhập vào gmail đã tạo
► Truy cập vào địa chỉ: https://business.google.com/
► Nhập tên, địa chỉ doanh nghiệp của mình vào. Đây được đánh gái là bước hết sức quan trọng trong quá trình Seo Google Maps lên Top. Các thông tin cần điền cần có:

– Tên công ty: Bạn có thể sử dụng theo từ khóa hoặc chính xác tên công ty của mình. Một lưu ý nếu bạn để tên công ty theo từ khóa thì bạn không được quá lạm dụng

nhập tên công ty
– Địa chỉ: bạn cần nhập chính xác địa chỉ công ty, doanh nghiệp của mình

15+ checklist viết bài chuẩn SEO thuê giám sát content bên ngoài

nhập thông tin địa chỉ doanh nghiệp
– Danh mục: cần nhập đúng danh mục dịch vụ, sản phẩm mình đang kinh doanh
– Số điện thoại: Nên để số hotline chính trên trang web. Để khách hàng thấy được sự nhất quán
– Trang web: điền trang web của doanh nghiệp bạn
– Giờ: nên nhập giờ công ty làm việc
– Mô tả ngắn về hoạt động của doanh nghiệp

► Cập nhận ảnh đại diện, thông tin doanh nghiệp, hình ảnh dịch vụ, sản phẩm kinh doanh…..
► Sau đó nhấn gửi

Bước 4: Xác nhận doanh nghiệp

Có 3 hình thức xác nhận là gọi điện hoặc gửi mã xác nhận bạn đã nhập ở trên, thứ 3 là google sẽ gửi thư thực tiếp đến doanh nghiệp của bạn trong vòng 30 ngày.

Hướng dẫn các bước lập kế hoạch SEO tổng thể chi tiết từ A-Z

Dịch vụ của chúng tôi

Responsive image
Dịch vụ của chúng tôi
Thiết kế Website
Cung cấp giải pháp thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế website trọn gói theo mẫu giá rẻ, nhiều mẫu giao diện đẹp, khả năng tùy biến cao, tối ưu hóa Onpage.
Phòng Marketing Thuê Ngoài
Phòng Marketing Thuê Ngoài Minhduongads giúp doanh nghiệp làm Marketing bài bản. Tối ưu chi phí vận hành, tối đa hiệu quả công việc. Cam kết hiệu quả. Đội ngũ kinh nghiệm
Thiết kế logo Thương hiệu
Đội ngũ trẻ thiết kế logo nhận diện thương hiệu trẻ trung, sáng tạo, ấn tượng. Dịch vụ uy tín hàng đầu. Giá rẻ, tư vấn chuẩn xác. Quy trình bài bản. Đội ngũ nhiệt tình.
Quảng cáo Google ads
Tư vấn từ khóa hiệu quả, nhắm đúng khách hàng mục tiêu, theo dõi đấu giá từ khóa, tăng điểm chất lượng quảng cáo Google tối ưu chi phí tốt nhất.
Dịch vụ SEO tổng thể
Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp bền vững, gia tăng sự nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên internet, tối đa hóa lợi nhuận với chi phí tối ưu nhất
Quảng cáo Facebook ads
Facebook là mạng xã hội miễn phí lớn nhất hiện nay Lan truyền thông điệp quảng cáo, đưa sản phẩm dịch vụ tiếp cận tới khách hàng một cách dễ dàng, tự nhiên

Ý kiến khách hàng

Responsive image

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi

Responsive image