Hướng dẫn sử dụng google trends đơn giản nhất


Google trends là gì ?

– Google là một bộ máy tìm kiếm khổng lồ mọi người đều sử dụng công cụ này để tìm kiếm . Dựa trên những kết quả tìm kiếm của người dùng mà google sẽ tổng hợp và đưa ra những xu hướng mà mọi người đang tìm kiếm trên toàn thế giới cũng như toàn quốc gia

Lợi ích khi sử dụng google trends

Google Trends giúp bạn theo dõi, thống kê từ khóa định kỳ

– Khi thực hiện được một chiến dịch SEO hiệu quả thì từ khóa là yếu tố không thể thiếu.

– Muốn xây dựng được từ khóa hiệu quả bạn cần biết được người dùng đang cần gì và quan tâm đến những điều gì có liên quan hay có thể khai thác được đối với lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp, Google Trends sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Google Trends sẽ đưa ra các thông kê từ theo tìm kiếm trên các trang tìm kiếm của Google như tìm kiếm mặc định, tìm kiếm tin tức, tìm kiếm hình ảnh hay tìm kiếm video.

Google Trends giúp bạn so sánh giữa các từ khóa các từ khóa

– Ví dụ như bạn đang kinh doanh váy bạn không biết được váy hoa nhí và và váy trơn loại nào đang được quan tâm nhiều hơn bạn có thể dùng google trends để so sánh như hình bên dưới:

Google Trends giúp xác định những từ khóa xu hướng và tạo nội dung đúng thời điểm hiệu quả

– Với mỗi thời điểm có những vấn đề và các thông tin được quan tâm mà số lượng từ khóa liên quan đến những vấn đề, thông tin đó được người dùng tra cứu, tìm kiếm trên mạng Google vô cùng nhiều.

– Google Trends sẽ giúp bạn xác định được những từ khóa liên quan đến vấn đề được quan tâm đó. Việc của bạn là chọn ra những từ khóa liên quan đến doanh nghiệp như lĩnh vực kinh doanh, thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm,….sau đó căn cứ vào đó để xây dựng bộ từ khóa phù hợp và triển khai những nội dung trong SEO. Xây dựng các nội dung theo xu hướng sẽ giúp bạn tăng sự thu hút của người xem và giúp tăng thứ hạng SEO.

– Ví dụ như hiện nay xu hướng quan tâm đang là corona bạn cũng thể thấy được các nội dung xoay quanh chủ đề này như: nước rửa tay khô, xà phòng, xịt khuẩn ….

Hướng dẫn sử dụng google trends đơn giản nhất

Bước 1 : Vào google bạn gõ google xu hướng . Xuất hiện giao diện tìm kiếm bạn sẽ đọc các thông tin như: các nước trên thế giới họ đang quan tâm đến điều gì , tin và bài mới nhất như hiện nay là dịch corona, bạn sẽ đọc được các tìm kiếm thịnh hành gần đây có bao nhiêu lượt tìm kiếm. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm xu hướng theo các năm mà google trends lưu trữ


Những thông tin này rất hữu ích cho các bạn phân tích thị trường để phân tích xu hướng của người dùng

Bước 2 : Gõ từ khóa cần tìm kiếm vào ô tìm kiếm. Google sẽ trả về cho bạn kết quả từ khóa mà bạn tìm kiếm. Dựa vào kết quả mà google trả về bạn có thể đọc các thông tin như: lượng người tìm kiếm từ khóa trong các ngày , tuần, tháng như thế nào ? tỉnh thành phố nào đang quan tâm nhiều nhất ? so sánh các từ khóa với nhau xem từ khóa nào có độ tìm kiếm cao hơn , thấp hơn. Ngoài những từ khóa chính bạn cũng có thể biết được các từ khóa liên quan

Ví dụ : Khi bạn gõ từ khóa mua điện thoại iphone thì google trends sẽ trả về cho bạn các chủ đề liên quan như : mua điện thoại cũ, mua điện thoại trả góp ….

Xem ngay : Bảng giá quảng cáo google adwords rẻ cập nhật mới nhất năm 2020

 

Dịch vụ của chúng tôi

Responsive image
Dịch vụ của chúng tôi
Thiết kế Website
Cung cấp giải pháp thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế website trọn gói theo mẫu giá rẻ, nhiều mẫu giao diện đẹp, khả năng tùy biến cao, tối ưu hóa Onpage.
Phòng Marketing Thuê Ngoài
Phòng Marketing Thuê Ngoài Minhduongads giúp doanh nghiệp làm Marketing bài bản. Tối ưu chi phí vận hành, tối đa hiệu quả công việc. Cam kết hiệu quả. Đội ngũ kinh nghiệm
Thiết kế logo Thương hiệu
Đội ngũ trẻ thiết kế logo nhận diện thương hiệu trẻ trung, sáng tạo, ấn tượng. Dịch vụ uy tín hàng đầu. Giá rẻ, tư vấn chuẩn xác. Quy trình bài bản. Đội ngũ nhiệt tình.
Quảng cáo Google
Tư vấn từ khóa hiệu quả, nhắm đúng khách hàng mục tiêu, theo dõi đấu giá từ khóa, tăng điểm chất lượng quảng cáo Google tối ưu chi phí tốt nhất.
Dịch vụ SEO
Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp bền vững, gia tăng sự nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên internet, tối đa hóa lợi nhuận với chi phí tối ưu nhất
Email doanh nghiệp
Email Doanh Nghiệp Mua 1 Lần Dùng Vĩnh Viễn‎ - Hệ thống Email theo tên miền góp phần gây dựng nên hình ảnh chuyên nghiệp nâng cao uy tín - khẳng định thương hiệu cho công ty bạn.

Ý kiến khách hàng

Responsive image

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi

Responsive image