10+ Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi với google adwords nâng cao


Quảng cáo google adwords nâng cao giúp hỗ trợ các nhà quảng cáo tăng tỷ lệ chuyển đổi rất tốt và là một phần không thể thiếu trong bất kỳ các chiến dịch quảng cáo hiệu quả nào. Đặc biệt là những chuyên gia trong lĩnh vực chạy quảng cáo google adwords.

Sau đây là 10 cách thức giúp tối ưu khả năng chuyển đổi của các chiến dịch quảng cáo mà bạn cần phải biết.

tăng chuyển đổi với google adwords nâng cao

Trước tiên bạn cần chạy quảng cáo và để chỉ số CPC thủ công, đến khi đạt được một tỷ lệ chuyển đổi nhất định (ít nhất cũng phải 30 chuyển đổi/chiến dịch) thì bạn áp dụng những cách thức setup sau:

1. Cài đặt ECPC (CPC nâng cao)

Với cách này thì google sẽ tự động phân tích và điều chỉnh giá thầu nhằm mục đích nâng cao tỷ lệ và số lượt chuyển đổi.

cài đặt CPC nâng cao

2. Bật xoay vòng quảng cáo

Bạn lựa chọn “tối ưu hóa cho chuyển đổi”, với nhiều mẫu quảng cáo trong nhóm quảng cáo thì google sẽ đánh giá và ưu tiên các mẫu có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Cách bật: Đăng nhập > Tất cả chiến dịch > Chọn chiến dịch muốn đổi > Cài đặt (menu trang) > Cài đặt bổ sung > Xoay vòng quảng cáo > Chọn tối ưu hóa hoặc xoay vòng vô hạn > Lưu.

bật xoay vòng quảng cáo

3. Cho phép Google tự động tìm kiếm

Trong trường hợp bạn cài đặt chiến dịch quảng cáo mạng hiển thị, đến đoạn cài đặt cho nhóm quảng cáo bạn có thể lựa chọn tích vào phần “cho phép adwords tự động tìm khách hàng mới”. Việc này sẽ giúp quảng cáo adwords nâng cao phân tích và đánh giá để tự động tìm kiếm các mục tiêu khách hàng mới, có khả năng đem lại chuyển đổi.

4. Đầu tư ngân sách ở chiến dịch CPA thấp

Bạn có thể hiểu hơn giản CPA là mức chi phí cho mỗi lần khách hàng thực hiện hành động. Ví dụ như hành động điền vào form, đặt hàng, đăng kí,… Bạn nên cân nhắc để đổ đồn ngân sách vào các CPA có mức chi phí thấp. Mở rộng thị trường tiếp cận khách hàng đồng thời cũng sẽ tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi.

5. Tăng thứ hạng từ khóa tốt

Trong lĩnh vực chạy quảng cáo thì từ khóa được đánh giá là tốt khi chúng đem lại tỷ lệ chuyển đổi cao và CPA thấp. Việc tăng thứ hạng các từ khóa này lên TOP cao sẽ giúp tăng số lượng khách hàng tiếp cận và lượt click. Khi khách hàng đã ghé thăm trang web của bạn càng nhiều thì ắt tỷ lệ chuyển đổi cũng sẽ cao.

Xem thêm: Dịch vụ marketing tổng thể – Cam kết hiệu quả, thúc đẩy doanh số, tiết kiệm 30%

6. Tăng TOP thiết bị tìm kiếm

Ở quảng cáo google adwords nâng cao có mục liên quan đến các thiết bị khá hay. Vì thực tế thì mỗi khách hàng khi tìm kiếm dịch vụ, sản phẩm bởi rất nhiều các thiết bị khác nhau, người thì dùng điện thoại, người thì dùng máy tính, ipad,… Chính vì thế bạn cũng cần xác định được thói quen của khách hàng thường sử dụng thiết bị nào để truy cập. Từ đó ưu tiên và tăng gói thầu ở những thiết bị đó. Việc này cũng góp phần thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi khá hiệu quả.

tăng top quảng cáo trên các thiết bị tìm kiếm

7. Tăng TOP theo khung giờ

Cũng gần giống như thiết bị, thì lượng người dùng tìm kiếm ở mỗi khung giờ sẽ có những thay đổi khác nhau. Giả dụ với những sản phẩm là đồ ăn thì thường nhu cầu người dùng tìm kiếm nhiều ở các khung giờ từ 10-12h và 18-21h. Ở những khung giờ này bạn đẩy mạnh TOP quảng cáo thì ắt tỷ lệ chuyển đổi sẽ tăng cao và cực kì hiệu quả.

8. Tăng TOP với nhóm đối tượng phù hợp

Xét theo nhân khẩu học thì mỗi nhóm đối tượng khác nhau họ sẽ có những sự quan tâm khác nhau, do đó hành vi cũng không trùng lặp. Ví dụ đối với các loại mỹ phẩm thì thường nhóm đối tượng là nữ giới họ quan tâm nhiều, còn đối với nam giới thì nhóm sản phẩm này họ ít khi quan tâm đến. Do đó cần phân tích đánh giá để tăng TOP quảng cáo với những nhóm đối tượng ưu tiên và phù hợp với sản phẩm, dịch vụ mình bán.

9. Chia nhỏ chiến dịch để phủ theo vị trí

Ở mỗi vị trí và môi trường khác nhau cũng sẽ dẫn đến hành vi tìm kiếm của người dùng cũng có chút khác. Đơn giản như thói quen về mua quần áo, ở Sài Gòn chỉ có mỗi mùa hè do đó người dùng tìm kiếm các từ khóa như kiểu “Áo mùa đông”, “áo phao đông”,… sẽ ít hơn rất nhiều so với khu vực Hà Nội, nơi mà năm nào cũng trải qua một mùa đông lạnh giá.

Do đó yếu tố đánh giá hành vi khách hàng qua từng vị trí sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cài đặt chiến dịch quảng cáo. Đánh đúng nhu cầu người dùng sẽ kích thích hành vi tương tác và mua hàng, tỷ lệ chuyển đổi ắt tăng.

10. Remarketing search

Bạn nên biết rằng không phải bất kỳ khách hàng nào khi vào trang web của bạn từ các mẫu quảng cáo họ cũng đem ra quyết định mua hàng ngay. Thường là những người dùng này đã biết đến sản phẩm, dịch vụ của bạn tuy nhiên vì một lý do nào đó họ chưa đem ra quyết định ngay được. Việc remarketing search sẽ giúp bạn tiếp thị lại những khách hàng này, vừa phủ thương hiệu vừa nhắc khéo lại họ về hành vi trước đó.

Đối với những khách hàng đã từng vào trang web để tìm hiểu khi bạn tiếp cận lại thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ rất cao so với những đối tượng mới. Việc bạn cần là thay đổi mẫu cũng như thông điệp và thứ hạng mỗi khi những đối tượng này tìm kiếm.

Xem thêm: Bảng giá quảng cáo google adwords – Hiển thị TOP cao, giá tiết kiệm 30%

dịch vụ quảng cáo google adwords minhduongads

Đánh giá tintuc này
Dịch Vụ Webiste
Thiết kế logo

Giải pháp marketing tại Minh Dương Media sẽ giúp bạn gia tăng doanh số và phát triển thương hiệu vượt bậc

Responsive image
Giải pháp marketing tại Minh Dương Media sẽ giúp bạn gia tăng doanh số và phát triển thương hiệu vượt bậc
Dịch vụ SEO
Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp bền vững, gia tăng sự nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên internet, tối đa hóa lợi nhuận với chi phí tối ưu nhất
Thiết kế Website
Cung cấp giải pháp thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế website trọn gói theo mẫu giá rẻ, nhiều mẫu giao diện đẹp, khả năng tùy biến cao, tối ưu hóa Onpage.
Phòng Marketing Thuê Ngoài
Phòng Marketing Thuê Ngoài Minhduongads giúp doanh nghiệp làm Marketing bài bản. Tối ưu chi phí vận hành, tối đa hiệu quả công việc. Cam kết hiệu quả. Đội ngũ kinh nghiệm
Khóa học Seo
Khóa học SEO cầm tay chỉ việc tại Minh Dương Media. Hướng dẫn học SEO 1 kèm 1, cam kết hỗ trợ học viên trọn đời. Tặng ngay 1.000.000Đ khi gọi Hotline 0948 898 368
Khóa học Google Ads
Khóa học quảng cáo Google ADS chuyên sâu chỉ 1 thầy 1 trò với kiến thức từ cơ bản đến nâng cao dành cho sinh viên chuyên ngành, người mới bắt đầu, nhân viên chạy Ads,…
Khóa học Facebook Ads
Đến với Khóa học chạy quảng cáo Facebook Ads thực hành 1:1 tại Minh Dương Media, học viên tự tin làm chủ toàn bộ kiến thức từ A đến Z về quá trình xây dựng, lập kế hoạch, chạy quảng cáo Facebook.

10+ NĂM KINH NGHIỆM

LỰC LƯỢNG HÙNG HẬU - KHÁT KHAO CỐNG HIẾN

CHÚNG TÔI PHÁT TRIỂN CÙNG VỚI THÀNH CÔNG CỦA KHÁCH HÀNG, HƯỚNG DẪN TẬN TÌNH, GIÚP ĐỠ CHU ĐÁO

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi

Responsive image
0913789915 Chat Facebook Chat Zalo Email