3 bước để tạo danh sách từ khóa Seo hiệu quả


Để có một chiến dịch seo hiệu quả điều đầu tiên bạn cần có một bảng từ khóa seo chất lượng nhắm đúng đối tượng khách hàng cần hướng đến. Vậy làm sao để xây dựng được seo từ khóa hiệu quả cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của công ty seo web Minh Dương ADS

Bước 1: Lập danh sách từ khóa

Bạn cần lập ra một danh sách tất cả những từ khóa liên quan tới lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Bạn có thể tìm theo 3 cách dưới đây:

– Từ kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân: Hơn ai hết chắc chắn bạn sẽ hiểu mình đang kinh doanh sản phẩm gì? Muốn bán sản phẩm gì? từ đó tạo ra những từ khóa tương ứng

– Từ nhu cầu thực tế của khách hàng: Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng để hiểu hơn về nhu cầu họ muốn tìm kiếm những gì liên quan đến lĩnh vực bạn đang kinh doanh.

– Tìm từ khóa từ những công cụ nghiên cứu của Google: đây là phương pháp được rất nhiều người sử dụng giúp bạn phân tích chi tiết mức độ tìm kiếm, độ cạnh tranh như: Keyword Tools, Google Search, google adwords ….

3-buoc-de-tao-danh-sach-tu-khoa-seo-hieu-qua

Bước 2: Phân tích và phân loại từ khóa

Tiếp theo bạn sử dụng tối đa những công cụ và Google cung cấp như:

– Google Keyword Planner : phân tích mức độ cạnh tranh của từ khóa, số lượng tìm kiếm hàng tháng

– Google Insight Search và Google Trends: so sánh lượng search và xu hướng

– Google Search Box: Tìm gợi ý từ khóa

Để có một bảng từ khóa hoàn chỉnh bạn cần có các yếu tố: Từ khóa, độ cạnh tranh, số lượng search hàng tháng, tỉ lệ chuyển đổi.

Bước 3: Sàng lọc từ khóa

Sau khi đã có danh sách từ khóa với các tiêu chí cụ thể, việc tiếp theo là lọc. Những từ khóa như sau thì tốt nhất nên bỏ qua:

– Từ khóa có lượng tìm kiếm quá thấp
– Từ khóa có tỷ lệ chuyển đổi thấp
– Từ khóa có mức độ cạnh tranh quá cao

Thứ tự ưu tiên của các thành tố cấu thành 1 website, Google sẽ tập trung ưu tiên website của bạn lần lượt theo thứ tự: site, page, category, tag và bài viết.

Lời khuyên cho bạn là những từ khóa ngắn và khó, bạn nên SEO bằng site và phân bổ dần cho page, category, tag và bài viết còn những từ khóa dài nên dành cho bài viết.

Trên đây là 3 bước cơ bản để bạn có một bộ từ khóa hoàn chỉnh giúp hướng tới khách hàng có nhu cầu một cách tốt nhất.

>>> Xem thêm: 8 bước viết bài chuẩn sao bạn nên biết

Dịch vụ của chúng tôi

Responsive image
Dịch vụ của chúng tôi
THIẾT KẾ WEBSITE
Cung cấp giải pháp thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế website trọn gói theo mẫu giá rẻ, nhiều mẫu giao diện đẹp, khả năng tùy biến cao, tối ưu hóa Onpage.
Quảng cáo Google
Tư vấn từ khóa hiệu quả, nhắm đúng khách hàng mục tiêu, theo dõi đấu giá từ khóa, tăng điểm chất lượng quảng cáo Google tối ưu chi phí tốt nhất.
Seo tổng thể
Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp bền vững, gia tăng sự nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên internet, tối đa hóa lợi nhuận với chi phí tối ưu nhất
Marketing thuê ngoài
MARKETING THUÊ NGOÀI là giải pháp trọn gói cho Doanh nghiệp, giúp nâng tầm sản phẩm, phát triển thương hiệu, xây dựng kế hoạch và bán hàng một cách hiệu quả nhất
Hosting
Dịch vụ lưu trữ website, mua hosting chất lượng cao, giá rẻ. Hosting Window, Hosting Linux, Hosting Power với các máy chủ cấu hình cao, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình.
Tên miền
Minh Dương ADS đại lý cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền chuyên nghiệp. Đăng ký, kiểm tra tên miền Việt Nam và Quốc tế. Tư vấn lựa chọn tên miền đầu tư hiệu quả.

Ý kiến khách hàng

Responsive image

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi

Responsive image
0948 898 368