5 tuyệt chiêu nhất định phải biết khi chốt sale trên Facebook


Bán hàng trên facebook hiện đang là chiến lực kinh doanh trọng tâm của nhiều cửa hàng đặc biệt là những mặt hàng về thời trang. Chốt sale là một yếu tố mấu chốt để khách hàng mua sản phẩm của bạn những yếu tố ảnh hưởng đến chốt sales bao gồm:

– Chất lượng hàng hóa
– Giá cả
– Phương pháp chốt sales
– Giá trị gia tăng cho khách hàng: Dịch vụ sau bán như bảo hành, đổi trả hàng,…

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những yếu tố giúp bạn chốt sale tốt dành cho các chủ shop đang kinh doanh online trên facebook.

Đầu tiên bạn cần xác định rõ lý do vì sao khách hàng không mua hàng của bạn dù họ có quan tâm đến sản phẩm khi có kích vào xem ảnh, có xem video và tìm hiểu về sản phẩm, có một số lý do sau đây:
– Chưa thực sự bị sản phẩm thuyết phục
– Còn băn khoăn về giá
– Chờ phản hồi quá lâu
– Không thấy được nhiều lợi ích khi mua hàng của bạn so với đối thủ.
– Thiếu lòng tin với sản phẩm, dịch vụ của bạn.

5 tuyệt chiêu nhất định phải biết khi chốt sale trên Facebook

1/ Bài viết bán hàng có tỷ lệ chốt đơn cao

– Thường là những bài viết chi tiết, cung cấp cho khách hàng đầy đủ thông tin về sản phẩm: đặc điểm, lợi ích, cách thức mua hàng, địa chỉ, thông tin liên hệ.
– Hình ảnh sắc nét, có kèm hình thật hoặc video cận sản phẩm. Hình lớn, rõ ràng và tổng thể đẹp.

2/ Comment mồi

Là việc bạn khéo léo sử dụng các nick khác để bình luận quan tâm về sản phẩm, đặt hàng… nó có tác dụng tạo sự tien tưởng và khiến khách hàng không ngại inbox hay comment hỏi về thông tin. Hơn nữa giúp bài viết của bạn dễ dàng hiển thị trên bảng tin thời gian lâu hơn, giúp tiếp cận nhiều khách hàng hơn với số lần hiển thị trên mỗi khách hàng cũng theo đó mà gia tăng.

5 tuyệt chiêu nhất định phải biết khi chốt sale trên Facebook

Mời bạn tham khảo thêm:

10 mẫu “công thức” đặt tiêu đề quảng cáo facebook hấp dẫn nhất
Làm sao để viết nội dung quảng cáo facebook hiệu quả nhất

3/ Trả lời bình luận của khách hàng

– Nếu quan tâm, khách hàng thường có xu hướng em những bình luận trước đó, nếu không công khai giá khách hàng sẽ chủ yếu hỏi về giá, sau đó là những tin liên quan khác.

– Để thu hút khách hàng, bạn có thể không công khai giá toàn bộ mà để dạng 1xx, 2xx..
– Bạn nên trả lời bình luận của khách hàng càng sớm càng tốt sử dụng từ ngữ phù hợp, thân thiện với khách hàng. Không quên cảm ơn khách hàng và gợi ý khách hàng để lại số điện thoại hoặc inbox cho page để nhận tư vấn chi tiết.
– Khi trả lời comment bạn nên tag tên khách hàng dạng @têncủahọ để họ không bỏ lỡ câu trả lời của bạn, đồng thời nó cũng là cách facebook đáng giá cao bài viết hơn.

4/ Trả lời inbox khách hàng

– Trả lời Inbox của khách hàng nhanh nhất có thể bởi nếu chậm khách hàng có thể đổi ý, hoặc mua sản phẩm của đối thủ.
– Khi tư vấn bạn không nên nói liên hồi về sản phẩm của mình, hãy hỏi khách hàng những câu hỏi để lấy thông tin từ họ, xem nhu cầu của họ ra sao.
– Bạn có thể cài sẵn những câu trả lời với các câu hỏi thường được nhiều người hỏi để fanpage có thể tự động trả lời khi bạn không online.
– Nhớ nhắn khách hàng để lại thông tin họ tên, địa chỉ, số điện thoại khi đặt hàng.

5/ Gọi điện thoại chốt đơn

– Nên có kịch bản gọi điện chốt sales chi tiết và rõ ràng để dù bất cứ nhân viên nào gọi điện chốt đơn cũng biết cách trò chuyện với khách hàng và xác nhận lại nội dung.

– Xác nhận lại một lần nữa với khách hàng về thông tin đặt hàng, bao gồm thông tin sản phẩm: size, màu sắc, số lượng…, thông tin giao hàng: tên, số điện thoại và địa chỉ khách hàng, số tiền khách hàng trả và phí vận chuyển.

– Nên chọn ra những bạn telesale tốt nhất, không nói ngọng, nói lắp, nếu nhân viên có giọng nói hay thì càng tốt, nó sẽ tăng tỉ lệ chốt đơn của bạn rất nhiều.

– Trong trường hợp khách hàng chưa đồng ý mua ở phần inbox hay bình luận, muốn nghe tư vấn kĩ hơn, trong kịch bản cần nói thêm về ưu điểm của sản phẩm, chính sách giá, đổi trả rõ ràng cho khách hàng, đồng thời có thể đưa ra mức chiết khấu (nếu có) để thu hút khách hàng hơn. Nhấn mạnh sự khan hiếm của sản phẩm để khách ra có quyết định mua hàng nhanh và quyết liệt hơn.

Hơn hết để chốt sale thành công bạn phải đảm bảo các yếu tố:

– Duy trì tốt chất lượng sản phẩm, hình thức sản phẩm đẹp, đa dạng,
– Đảm bảo mức giá khách hàng mục tiêu có khả năng chi trả. Giá cả phù hợp với chất lượng vẫn đảm bảo thì càng tốt.
– Có những dịch vụ gia tăng cho khách hàng: tri ân dịp lễ, sinh nhật, đổi trả với hàng bị lỗi, .

Chúc các bạn thành công!

Dịch vụ của chúng tôi

Responsive image
Dịch vụ của chúng tôi
Thiết kế Website
Cung cấp giải pháp thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế website trọn gói theo mẫu giá rẻ, nhiều mẫu giao diện đẹp, khả năng tùy biến cao, tối ưu hóa Onpage.
Phòng Marketing Thuê Ngoài
Phòng Marketing Thuê Ngoài Minhduongads giúp doanh nghiệp làm Marketing bài bản. Tối ưu chi phí vận hành, tối đa hiệu quả công việc. Cam kết hiệu quả. Đội ngũ kinh nghiệm
Thiết kế logo Thương hiệu
Đội ngũ trẻ thiết kế logo nhận diện thương hiệu trẻ trung, sáng tạo, ấn tượng. Dịch vụ uy tín hàng đầu. Giá rẻ, tư vấn chuẩn xác. Quy trình bài bản. Đội ngũ nhiệt tình.
Quảng cáo Google
Tư vấn từ khóa hiệu quả, nhắm đúng khách hàng mục tiêu, theo dõi đấu giá từ khóa, tăng điểm chất lượng quảng cáo Google tối ưu chi phí tốt nhất.
Dịch vụ SEO
Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp bền vững, gia tăng sự nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên internet, tối đa hóa lợi nhuận với chi phí tối ưu nhất
Email doanh nghiệp
Email Doanh Nghiệp Mua 1 Lần Dùng Vĩnh Viễn‎ - Hệ thống Email theo tên miền góp phần gây dựng nên hình ảnh chuyên nghiệp nâng cao uy tín - khẳng định thương hiệu cho công ty bạn.

Ý kiến khách hàng

Responsive image

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi

Responsive image