11+ nguyên nhân khiến quảng cáo Facebook không được duyệt


Có hàng trăm nguyên nhân để khiến quảng cáo Facebook của bạn không được phê duyệt. Tùy vào nguyên nhân mà sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp khiến quảng cáo Facebook không được phê duyệt

1. Ảnh khoả thân, khoe da, zoom cận cảnh bộ phận cơ thể

Facebook nghiêm cấm quảng cáo nội dung có ảnh chụp cận cảnh, ảnh khỏa thân. Rất nhiều trường hợp bán sản phẩm mỹ phẩm, chụp cận cảnh trên mặt. Họ rất bất ngờ khi quảng cáo không được phê duyệt và không hiểu tại sao. Để tránh xảy ra lỗi này, bạn cần chú ý hình ảnh, hoặc sử dụng landing page để xem hình ảnh, tránh vi phạm chính sách.

2. Nội dung chữ trên ảnh lớn hơn 20%

Diện tích phần chữ trên ảnh không được vượt quá 20% diện tích bức ảnh. Đây là lỗi rất phổ biến, thường gặp ngay cả những người chạy quảng cáo Facebook lâu năm.

Cách xử lý mất khá nhiều thời gian vì cần làm lại ảnh. Bạn dùng photoshop chia ra thành những ô vuông, tính toán số ô có thể viết chữ vào.

⇒Xem ngay: 7 bước lập kế hoạch Facebook Marketing hiệu quả nhất 2020

3. Ảnh minh họa có nội dung không đúng, gây nhầm lẫn.

Facebook không chấp nhận những hình ảnh minh họa có tính năng không đúng với nội dung, hoặc gây nhầm lẫn.

Ví dụ: trong ảnh là hình ảnh minh họa là chiếc xe BMW, trong khi bạn đang quảng cáo chiếc xe Lexus.

4. Sử dụng câu chữ, hình ảnh có chứa thương hiệu được bảo hộ.

Facebook không cho phép quảng cáo sản phẩm thương hiệu toàn cầu khi bạn chưa chứng minh được bạn là nhà phân phối được nhượng quyền. Đây là lỗi Facebook phạt rất nặng, có thể mất tài khoản quảng cáo, hoặc mất cả trang fanpage facebook.

Ví dụ: bạn chụp ảnh sản phẩm quần áo thể thao nhãn hiệu Nike in trên áo. Facebook sẽ không duyệt bài quảng cáo của bạn.

Cách khắc phục:

Vì lợi nhuận giữa sản phẩm chính hãng và fake lớn nên đây là miếng bánh ngọt khó nuốt. Nhiều “cao nhân” có cách “lách” để được phê duyệt như sử dụng ảnh ngược, làm mờ logo thương hiệu…Tuy nhiên, Facebook ngày càng thông minh, nên “lách” tới đâu cũng chỉ chạy được một thời gian.

5. Sử dụng ảnh có liên quan đến thương hiệu Facebook.

Sử dụng hình ảnh thương hiệu Facebook, bao gồm nhưng không bị giới hạn bởi logo, icon, alert notification graphics.

Xem ngay: Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook thuê ngoài cam kết KPI hàng đầu Việt Nam

6. Ảnh phù hợp độ tuổi khách hàng mục tiêu

Nếu target customers dưới 18 tuổi, hình ảnh cũng sẽ bị xét là vi phạm nếu không phù hợp với lứa tuổi.

Cách khắc phục của 3 lỗi kể trên cũng tương tự như lỗi thứ 2 là thay đổi nội dung, hình ảnh quảng cáo hoặc sử dụng landing page để hướng người dùng tới trang đích do bạn toàn quyền xây dựng nội dung.

7. Sử dụng từ ngữ đặc tính, nhạy cảm

Sử dụng các từ ngữ được coi là nhạy cảm, mô tả đặc tính của khách hàng. Lỗi này thường gặp ở các sản phẩm bị hạn chế quảng cáo, giới hạn số từ ngữ thay thế có thể được xem xét.

Hạn chế hoặc cấm quảng cáo như rượu, thuốc lá, trà giảm cân, thuốc trị mụn, thuốc đông y… Ngoài ra một số từ ngữ liên quan đến thông tin cá nhân như tên, tình trạng hôn nhân hay chủng tộc cũng sẽ không được phê duyệt.

Bạn có thể thay đổi từ ngữ sao cho nội dung có ý nghĩa tương tự.

Một lắng vì mụn? Hãy sử dụng XYZ → Sửa thành: Làn da khoẻ đẹp với XYZ
Bạn phá sản? Xem ngay dịch chúng vụ của tôi →Sửa thành: Hãy xem thử dịch vụ tư vấn tài chính của chúng tôi.

8. Từ ngữ vi phạm bản quyền

Dùng tên gọi, nội dung vi phạm bản quyền. Các shop đồ xách tay, hàng VNXK có thể mắc phải các lỗi này, như để tên thương hiệu nước ngoài trong quảng cáo. Bạn nên tự sử dụng tên riêng cho sản phẩm, tránh tối đa tên thương hiệu nước ngoài.

9. Nội dung landing page sai lệch với quảng cáo

Nội dung của landing page không giống với nội dung của quảng cáo, hình thức treo đầu dê bán thịt chó. Nếu bạn ghi trong quảng cáo là discount 50%, promotion này cũng phải được ghi rõ trong landing page.

10. Lịch sử tài khoản đã từng bị báo cáo vi phạm

Quảng cáo facebook sử dụng hình thức chi tiêu trước, trả tiền sau. Mỗi tài khoản quảng cáo được lập sẽ có một ngưỡng chi tiêu. Nếu tài khoản có lịch sử nhiều lần bị báo cáo vi phạm, lịch sử sử dụng, chi tiêu không tốt, có thể tài khoản đó sẽ không thể được duyệt quảng cáo.

Cách duy nhất để khắc phục là thay đổi tài khoản khác. Lưu ý, bạn cần đăng xuất tài khoản cũ, xóa lịch sử đăng nhập, tạo profile mới, thay đổi IP trên máy tính trước khi đổi sang tài khoản mới.

11. Lỗi ở Facebook

Với số lượng quảng cáo khổng lồ được đăng tải mỗi ngày, Facebook sử dụng quá trình kiểm duyệt quảng cáo tự động dựa trên các yếu tố chính như: Facebook Ad Account History, Keyword, Image, Domain. Vậy nên quá trình kiểm duyệt có thể không chính xác 100%. Bạn hoàn toàn có thể gửi email khiếu nại nếu thật sự không tìm được điểm vi phạm nào trong quảng cáo của mình.

⇒Xem ngay: Công thức chăm sóc trang fanpage Facebook hiệu quả

Giải pháp marketing tại Minh Dương Media sẽ giúp bạn gia tăng doanh số và phát triển thương hiệu vượt bậc

Responsive image
Giải pháp marketing tại Minh Dương Media sẽ giúp bạn gia tăng doanh số và phát triển thương hiệu vượt bậc
Thiết kế Website
Cung cấp giải pháp thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế website trọn gói theo mẫu giá rẻ, nhiều mẫu giao diện đẹp, khả năng tùy biến cao, tối ưu hóa Onpage.
Dịch vụ SEO
Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp bền vững, gia tăng sự nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên internet, tối đa hóa lợi nhuận với chi phí tối ưu nhất
Phòng Marketing Thuê Ngoài
Phòng Marketing Thuê Ngoài Minhduongads giúp doanh nghiệp làm Marketing bài bản. Tối ưu chi phí vận hành, tối đa hiệu quả công việc. Cam kết hiệu quả. Đội ngũ kinh nghiệm
Nhạc chờ doanh nghiệp
Nhạc chờ doanh nghiệp giúp quảng bá hình ảnh, văn hóa doanh nghiệp đến với khách hàng, đối tác một cách hiệu quả mà lại “siêu rẻ” cho doanh nghiệp
Quay phim theo yêu cầu
Minh Dương media là đơn vị truyền thông trong lĩnh vực sản xuất các video doanh nghiệp, video quảng cáo theo yêu cầu chuyên nghiệp
Thiết kế Thương hiệu
Đội ngũ trẻ thiết kế logo nhận diện thương hiệu trẻ trung, sáng tạo, ấn tượng. Dịch vụ uy tín hàng đầu. Giá rẻ, tư vấn chuẩn xác. Quy trình bài bản. Đội ngũ nhiệt tình.

10+ NĂM KINH NGHIỆM

LỰC LƯỢNG HÙNG HẬU - KHÁT KHAO CỐNG HIẾN

CHÚNG TÔI PHÁT TRIỂN CÙNG VỚI THÀNH CÔNG CỦA KHÁCH HÀNG, HƯỚNG DẪN TẬN TÌNH, GIÚP ĐỠ CHU ĐÁO

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi

Responsive image
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x