10+ Chú ý quan trọng trong thiết kế website chuẩn SEO Onpage


Mỗi truy vấn tìm kiếm người dùng có tới hàng nghìn, thậm chí hàng triệu kết quả. Vậy người dùng có phải chịu đựng một website gây khó chịu cho mình không?

Phần lớn những người dùng như truy cập website chất lượng thấp như vậy sẽ không quay lại lần thứ hai. Bạn đã bao giờ đánh giá website của mình chất lượng ra sao chưa? Dưới đây là những yếu tố giúp bạn có cái nhìn tổng thể về website của bạn

Tốc độ tải trang

Lý do khách hàng quyết định tiếp tục truy cập website của bạn hay không là thời gian nhấp chuột và hiển thị nội dung website của bạn. Người dùng không có đủ “kiên nhẫn” khi phải khó chịu khi nhìn website load mãi không xong.

Một nghiên cứu cho thấy một website có thời gian tải trang dưới 2 giây được đánh giá là tốt. Khi thời gian tải trang trên 3 giây thì phần lớn người dùng sẽ thoát ra và truy cập vào website khác ngay.

 Tốc độ tải trang chậm ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ thoát trang của website. Đặc biệt với các website bán hàng trực tuyến tốc độ tải trang chậm sẽ khiến website đó mất đi số lượng khách hàng vào website đối thủ. 

Không tối ưu trên thiết bị di động

Hiện nay, có tới 70% người dùng ở Việt Nam truy cập vào Internet bằng thiết bị di động. Vì vậy, website cần tối ưu riêng theo thiết bị di động để tăng trải nghiệm người dùng.

Website không được tối ưu riêng cho thiết bị di động là nguyên nhân quan trọng khiến người dùng khó chịu, không hài lòng. Khi vào bằng thiết bị di động, font chữ quá nhỏ, giao diện khó nhìn, người dùng không thích phải thực hiện vào các hành động zoom màn hình, kéo trang. Cải thiện website tương thích với thiết bị di động để tăng trải nghiệm người dùng UI/UX giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Không có hoặc có quá ít liên kết nội bộ điều hướng

Phần lớn người dùng truy cập website của bạn để tìm kiếm các thông tin họ đang cần. Khi tìm kiếm thông tin rồi họ thoát ra khiến giá trị chuyển đổi không có hoặc rất ít. Như vậy, website không được điều hướng sẽ khiến lãng phí rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Điều hướng bằng liên kết nội bộ, thông qua các lời kêu gọi hành động sẽ giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. Người dùng có thể không mua sản phẩm nhưng người dùng truy cập vào nhiều phiên trong website, Google đánh giá website của bạn có nội dung tốt.

Xem ngay: dịch vụ thiết kế website đẹp chất lượng cao – miễn phí Hosting tên miền

Sử dụng nhiều quảng cáo trên trang (pop-up)

Quảng cáo pop up hay còn gọi là quảng cáo trên trang có khả năng xuất hiện trên trang Web chính mà người dùng Internet vừa truy cập vào, nó thường có nội dung là một mẩu quảng cáo, một chương trình khuyến mãi, thông báo hoăc là kết nối đến với các trang web khác,…  

Quảng cáo pop đôi khi gây khó chịu cho người dùng. Với nhiều website tốc độ tải chậm, quảng cáo pop-up hiện ra chậm khiến website bị giật, lag khiến người dùng thoát ra ngay. Khi sử dụng pop-up cần chú ý những điểm sau:

Sử dụng có chừng mực

Sử dụng pop-up một cách chừng mực, dễ tắt đi, không gây cản trở nội dung với người xem.

Sử dụng pop-up cá nhân hóa

Hãy đặt nút kêu gọi hành động ngay tại pop-up với những ưu đãi, lợi ích đặc biệt. Đồng thời, pop-up cần được thiết kế bắt mắt, gây ấn tượng, tò mò cho người xem.

Sử dụng ảnh động gây mất tập trung

Hiện nay rất nhiều website được thiết kế, đưa vào bài viết của mình một số ảnh động. Ảnh động có chức năng rất tốt khi được sử dụng với mục đích gây ấn tượng, kích thích, sinh động cho website. 

Nhưng khi lạm dụng ảnh động quá nhiều trong website, trong các danh mục, sản phẩm sẽ khiến người dùng gây nhiễu mắt, không được tập trung. Điều đó khiến người dùng khó hiểu được nội dung bạn muốn truyền tải trong bài viết, giảm đi trọng tâm quan sát. Hãy dùng ảnh động có chừng mực, đơn giản, bắt mắt.

Thiếu hình ảnh thực tế

Hình ảnh thực tế đóng vai trò quan trọng trong chất lượng nội dung bài viết. Những hình ảnh thực tế là cơ sở để đánh giá chất lượng sản phẩm, có niềm tin về doanh nghiệp của bạn. Thiếu hình ảnh thực tế khiến người dùng không thấy được những góc nhìn quan trọng để họ đánh giá sản phẩm, đánh giá doanh nghiệp của bạn. 

Đồng thời, Google đánh giá cao các hình được mang tính Unique. Nhờ đó trong mục xếp hạng Google hình ảnh, hình ảnh của bạn rất dễ được xếp hạng cao, đem tới nguồn traffic tự nhiên qua hình ảnh.

Thiếu thông tin liên hệ

Một website thiếu thông tin liện hệ sẽ khiến khách hàng có sự ngoài nghi về doanh nghiệp của bạn. Bởi khi lần đầu người dùng không biết doanh nghiệp của bạn là ai, sản phẩm của bạn chất lượng như thế nào.

Người dùng quyết định mua sản phẩm dựa trên nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố thông tin liên hệ. Họ sợ mua hàng mà không biết nguồn gốc xuất xứ, công ty. Người dùng sợ sản phẩm có vấn đề gì mà không có nơi bảo hành. Vì vậy, hãy công khai email, số điện thoại, địa chỉ và tích hợp các mạng xã hội, bản đồ trong chân trang Footer.

Tiêu đề, nội dung không liên quan đến nha

Một tiêu đề hay, hấp dẫn là yếu tố thu hút sự chú ý, kích thích sự tìm đọc của người dùng. Nhưng một tiêu đề hay mà nội dung bên trong hoàn toàn không liên quan đến tiêu đề, không có thông tin người dùng truy vấn.

Đó là ấn tượng xấu khiến người dùng không còn muốn quay lại website của bạn nữa. Vì vậy, dù “giật tít, gây sốc” thế nào thì cũng nên dựa trên nội dung của bài viết.

Xem ngay: 1000+ mẫu giao diện website đẹp– chuẩn SEO- cấu trúc gọn nhẹ

Dịch vụ của chúng tôi

Responsive image
Dịch vụ của chúng tôi
Thiết kế Website
Cung cấp giải pháp thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế website trọn gói theo mẫu giá rẻ, nhiều mẫu giao diện đẹp, khả năng tùy biến cao, tối ưu hóa Onpage.
Phòng Marketing Thuê Ngoài
Phòng Marketing Thuê Ngoài Minhduongads giúp doanh nghiệp làm Marketing bài bản. Tối ưu chi phí vận hành, tối đa hiệu quả công việc. Cam kết hiệu quả. Đội ngũ kinh nghiệm
Thiết kế logo Thương hiệu
Đội ngũ trẻ thiết kế logo nhận diện thương hiệu trẻ trung, sáng tạo, ấn tượng. Dịch vụ uy tín hàng đầu. Giá rẻ, tư vấn chuẩn xác. Quy trình bài bản. Đội ngũ nhiệt tình.
Quảng cáo Google ads
Tư vấn từ khóa hiệu quả, nhắm đúng khách hàng mục tiêu, theo dõi đấu giá từ khóa, tăng điểm chất lượng quảng cáo Google tối ưu chi phí tốt nhất.
Dịch vụ SEO tổng thể
Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp bền vững, gia tăng sự nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên internet, tối đa hóa lợi nhuận với chi phí tối ưu nhất
Quảng cáo Facebook ads
Facebook là mạng xã hội miễn phí lớn nhất hiện nay Lan truyền thông điệp quảng cáo, đưa sản phẩm dịch vụ tiếp cận tới khách hàng một cách dễ dàng, tự nhiên

Ý kiến khách hàng

Responsive image

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi

Responsive image