10 bí quyết quan trọng – và cách seo hình ảnh lên top Google


Hình ảnh một phần nào đó đưa tới thông tin cho người xem bởi vậy những hình ảnh miêu tả chính xác về sản phẩm dịch vụ luôn được khách hàng đặc biệt quan tâm. Đặc biệt trong Seo việc đưa được hình ảnh lên top rất có lợi cho việc kinh doanh của doanh nghiệp đặc biệt đối mới những ngày đòi hỏi tính thẩm mỹ cao như kiến trúc, tranh ảnh, decor….

Chia sẻ 211+ Cách giật tit tiêu đề quảng cáo bài viết chốt sale bán hàng

Tại sao cần tối ưu hình ảnh trong seo:

– Hình ảnh giúp trang web của bạn trông hấp dẫn hơn
– Khả năng hấp dẫn sẽ cao hơn nếu có hình ảnh trên mọi trang trong web của bạn
– Hình ảnh là một tài sản Seo có giá trị khi bạn nếu bạn không tối ưu tốt sẽ rất lãng phí
– Tối ưu hình ảnh giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn, tăng thời gian ở lại trang và có cơ hội xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.

10 yếu tố quan trọng khi seo hình ảnh lên top Google

Xem thêm: Những công cụ hỗ trợ seo hiệu quả và thông dụng nhất

Những yếu tố để hình ảnh có thể lên top google:

1. Ảnh bị trùng lặp không tốt cho seo:

Google luôn “không thích” những hành động coppy và cả hình ảnh cũng vậy. Tốt nhất bạn nên sử dụng những hình ảnh tự chụp về sản phẩm hay dịch vụ của mình có chất lượng tốt sẽ luôn được google đánh giá cao hơn và người đọc cũng có những trải nghiệm tốt hơn là nhữn hình ảnh được sao chép lặp đi lặp lại.

Ảnh gốc có thể là ảnh được chụp, hoặc thiết kế đồ họa để đưa đến người đọc.

2. Những hình ảnh cần liên quan đến nội dung của trang web đó:

Hình ảnh mang tính chất trực quan minh họa cho nội dung trang web để người đọc dễ hiểu hơn và không phải tưởng tượng quá nhiều. Đôi khi hình ảnh có thể gây tác động đến cảm xúc của người đọc hơn là một nội dung dài. Khi thêm hình ảnh bạn không nên quá miễn cưỡng hãy khéo léo sử dụng hình ảnh phù hợp. Ảnh chụp màn hình là một cách tuyệt vời để hiểu rõ quan điểm của bạn đặc biệt là khi bạn đang bàn luận về một chủ đề phức tạp.

3. Chú ý đến bản quyền hình ảnh:

Những hình ảnh bạn sử dụng hãy đảm bảo là nó không có tranh chấp về bản quyền nếu không bạn có thể vướng vào những vụ kiện tụng không đáng có.

Có rất nhiều cách để tìm kiếm những hình ảnh miễn phí từ các trang web. Google Images giúp bạn lọc ra những kết quả có sẵn để dùng lại. Những hình ảnh này không phải lúc nào cũng phù hợp nhất nhưng có thể cung cấp cho bạn hình ảnh miễn phí và không vi phạm bản quyền.

4. Tăng chất lượng và nội dung hình ảnh:

Bạn có thể sử dụng những công cụ để chỉnh sửa ảnh đẹp hơn hoặc thêm những thông điệp mà bạn muốn truyền tải tạo nên sự độc đáo cái riêng của bạn và việc này có thể giúp làm tăng thêm sự hấp dẫn khi hình ảnh lên TOP.

5. Sử dụng kích thước tệp ảnh tối ưu mà không làm mất chất lượng:

Hình có dug lượng lớn ảnh thường là nguyên nhân chính dẫn đến thời gian tải chậm website. Nếu bạn cần cải thiện tốc độ trang web hãy thử giảm kích thước tệp hình ảnh bằng cách thay đổi kích thước và nén nó lại.

Kích thước tệp lớn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng từ khoá hoặc xếp hạng ảnh của bạn trong SERP và tìm kiếm hình ảnh. Bạn có thể giảm dung lượng băng cách thay đổi kích thước, hoặc sử dụng các công cụ nén ảnh. Ở một mức độ trung bình nào đó nó sẽ không ảnh hưởng đến độ phân giải hoặc tăng tốc độ tải trang.

Bật mí 101 trang mạng xã hội chất lượng hỗ trợ seo tgiúp bạn lên top google nhanh chóng

6. Thêm mô tả hình ảnh:

Ghi chú cho bức ảnh là phương pháp tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất giúp bạn lên top dễ hàng hơn khi người dùng tìm kiếm. Ghi chú là những văn bản xuất hiện – thường là trong hộp màu xám – bên dưới hình ảnh, giải thích nội dung của hình ảnh. Trong khi nội dung trong bài viết của bạn có thể không được đọc tới thì vẫn có khả năng cao là các đoạn văn bên dưới hình ảnh sẽ được đọc.

7. Cách đặt tên hình ảnh cho SEO (url upload, image name):

Việc tạo những tên tệp mô tả và giàu từ khóa hoàn toàn quan trọng. Tên tệp hình ảnh diễn giải cho Google và các trình thu thập dữ liệu công cụ tìm kiếm khác về chủ đề của hình ảnh cần seo.

Một hình ảnh chưa được đặt tên thường là những ký tự số, thay đổi tên tệp mặc định (name url image) sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về hình ảnh và cải thiện giá trị SEO hình ảnh đó của bạn.

8. Đặ văn bản thay thế (Alt Text)

Thẻ Alt là một văn bản mô tả nội dung cho hình ảnh khi mà trình duyệt không thể hiển thị đúng chúng (vì google không thể hiểu được ảnh của bạn chứa nội dung gì). Tương tự như tiêu đề, đặc tính Alt được dùng để mô tả nội dung của tệp hình ảnh.

Việc thêm các thẻ alt thích hợp vào các hình ảnh trên trang web có thể giúp cho trang web đạt được thứ hạng tốt hơn trong công cụ tìm kiếm bằng cách kết hợp từ khóa với hình ảnh.

9. Tạo sơ đồ web cho hình ảnh (sitemap ảnh):

Bạn có thể tạo và đưa ra một sơ đồ hình ảnh cho web để lưu giữ tất cả hình ảnh của bạn vào chung một chỗ. Điều này giúp tăng khả năng Google và các công cụ tìm kiếm khác tìm kiếm hình ảnh trên trang của bạn và tăng khả năng hình ảnh của bạn sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm hình ảnh.

Cách seo Google map thương hiệu google business lên top sau 1h

10. Chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội:

Nếu bạn cung cấp cho khách hàng nội dung và thông tin có giá trị, họ sẽ chia sẻ chúng trên các mạng xã hội như: Facebook Twitter, ..  nội dung và các links sẽ được chia sẻ.

Nếu bạn đã cài đặt mã HTML cho Open Graph (OG) và Twitter Cards (có thể tìm trong Yoast plugin của WordPress) có thể đảm bảo rằng hình ảnh sẽ xuất hiện ở trên các diễn đàn xã hội mỗi khi link của bạn được chia sẻ.

Kết luận: Để seo hình ảnh tốt nhất bạn nên sử dụng ảnh độc quyền, hình ảnh bắt mắt phù hợp với nội dung trang, đặt chú thích và văn bản thay thế để google đánh giá cao hình ảnh đồng thời cũng mang đến để những trải nghiệm và độ tin tưởng hơn đối với người dùng.

bài liên quan:

Hướng dẫn cài đặt và cách dùng Seoquake tối ưu Onpage

Dịch vụ của chúng tôi

Responsive image
Dịch vụ của chúng tôi
Thiết kế Website
Cung cấp giải pháp thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế website trọn gói theo mẫu giá rẻ, nhiều mẫu giao diện đẹp, khả năng tùy biến cao, tối ưu hóa Onpage.
Phòng Marketing Thuê Ngoài
Phòng Marketing Thuê Ngoài Minhduongads giúp doanh nghiệp làm Marketing bài bản. Tối ưu chi phí vận hành, tối đa hiệu quả công việc. Cam kết hiệu quả. Đội ngũ kinh nghiệm
Thiết kế logo Thương hiệu
Đội ngũ trẻ thiết kế logo nhận diện thương hiệu trẻ trung, sáng tạo, ấn tượng. Dịch vụ uy tín hàng đầu. Giá rẻ, tư vấn chuẩn xác. Quy trình bài bản. Đội ngũ nhiệt tình.
Quảng cáo Google ads
Tư vấn từ khóa hiệu quả, nhắm đúng khách hàng mục tiêu, theo dõi đấu giá từ khóa, tăng điểm chất lượng quảng cáo Google tối ưu chi phí tốt nhất.
Dịch vụ SEO tổng thể
Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp bền vững, gia tăng sự nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên internet, tối đa hóa lợi nhuận với chi phí tối ưu nhất
Quảng cáo Facebook ads
Facebook là mạng xã hội miễn phí lớn nhất hiện nay Lan truyền thông điệp quảng cáo, đưa sản phẩm dịch vụ tiếp cận tới khách hàng một cách dễ dàng, tự nhiên

Ý kiến khách hàng

Responsive image

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi

Responsive image