Nghề SEO là làm gì? Làm SEO lương bao nhiêu?


Nhiều người có lẽ tò mò về nghề SEO là gì? Lương của người làm SEO là bao nhiêu? Trong bài viết này, Minh Dương Media sẽ chia sẻ chi tiết nhất cho khách hàng về nghề nghiệp phổ biến này. Cùng tham khảo nhé!

Tìm hiểu chi tiết SEO là gì?

SEO là viết tắt của “Search Engine Optimization” (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). SEO là quá trình tối ưu hóa một trang web hoặc nội dung trên website để có được vị trí cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google.

Mục tiêu của SEO là tăng cường khả năng hiển thị và tăng lượng truy cập tự nhiên (organic traffic) cho trang web. Từ đó tăng khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng.

SEO là quá trình tối ưu hóa một trang web hoặc nội dung trên website

SEO là quá trình tối ưu hóa một trang web hoặc nội dung trên website

>>> Tham khảo ngay: Bảng giá dịch vụ Seo tổng thể mới nhất, ưu đãi lớn khi gọi 0948 206 246

SEO là nghề gì?

Cùng với sự phát triển của Digital Marketing và sự cạnh tranh của các doanh nghiệp trên trang kết quả tìm kiếm Google, nghề SEO đang ngày càng trở nên phổ biến. Hiểu một cách đơn giản thì làm SEO là làm những công việc như phân tích, khắc phục, lên phương án phát triển website, giúp cho website đạt thứ hạng càng cao càng tốt trên Google.

SEO và Adwords khác nhau như thế nào?

Adwords hay Google Ads là một hình thức rất khác so với SEO. Đây là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google. Cho phép doanh nghiệp chạy quảng cáo được xuất hiện ở vị trí top 1 – 3 của trang 1 kết quả tìm kiếm.

SEO tập trung vào việc tối ưu và tăng cường lượng truy cập tự nhiên cho trang web. Trong khi AdWords lại tập trung vào quảng cáo trả phí để hiển thị quảng cáo trong kết quả tìm kiếm Google.

SEO và Adwords là 2 hình thức khác nhau

SEO và Adwords là 2 hình thức khác nhau

Nghề SEO là làm những công việc gì?

Một người làm nghề SEO sẽ phải thực hiện rất nhiều công việc xoay quanh website. Để làm được những công việc đó, họ cần trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng quan trọng.

Một SEOer làm những công việc gì?

Phân tích đối thủ

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. SEOer thường tiến hành nghiên cứu và phân tích các đối thủ cạnh tranh trong ngành để hiểu về chiến lược SEO của họ. Từ đó đưa ra kế hoạch tối ưu hóa hiệu quả cho trang web của mình.

Nghiên cứu và xây dựng bộ từ khóa

SEOer cần phải thực hiện nghiên cứu để tìm hiểu những từ khóa phổ biến và liên quan trong ngành hàng của mình. Sau đó, xây dựng bộ từ khóa chiến lược để sử dụng trong việc phát triển website.

Nghiên cứu và xây dựng bộ từ khóa là một trong những công việc của SEOer

Nghiên cứu và xây dựng bộ từ khóa là một trong những công việc của SEOer

Sáng tạo Content

SEOer thường tham gia viết các bài blog, mô tả sản phẩm và các nội dung khác để cải thiện vị trí xếp hạng của website trên Google.

Tối ưu SEO Onpage và SEO offpage

SEO Onpage và SEO Offpage chính là những công việc quan trọng giúp tăng vị trí của website trên Google. Do đó, SEOer cần phải nắm vững hai đầu công việc này để có thể làm tốt vị trí SEO.

Quản trị website

SEOer có trách nhiệm quản lý và theo dõi hiệu suất của trang web. Họ thực hiện các cải tiến để tối ưu hóa trang web và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Các SEOers có trách nhiệm quản lý và theo dõi hiệu suất của trang web

Các SEOers có trách nhiệm quản lý và theo dõi hiệu suất của trang web

Cùng một số công việc khác

Ngoài ra, SEOer còn thực hiện nhiều tác vụ khác như phân tích dữ liệu và đánh giá tình trạng website. Họ còn cần tìm hiểu và cập nhật nhanh chóng các xu hướng SEO mới để không bị tụt lùi so với đối thủ.

Những kỹ năng cần có để làm tốt vị trí một SEOer

Để có thể làm tốt vị trí SEO, cần có một số kỹ năng quan trọng như:

 – Có kiến thức về SEO. Biết tìm kiếm thông tin và cập nhật các xu hướng, thuật toán mới trong SEO.

 – Nắm vững cách sử dụng các công cụ SEO như Google Analytics, Google Search Console, SEMrush, Moz, Ahrefs,…

 – Có kỹ năng nghiên cứu và phân tích dữ liệu.

 – Có kỹ năng viết và sáng tạo nội dung.

 – Có kỹ năng quản lý thời gian, quản lý công việc.

 – Có kỹ năng giao tiếp tương đối tốt để làm việc với khách hàng, đối tác, đồng nghiệp.

Bạn cần có 1 số kỹ năng để có thể làm tốt vị trí SEO

Bạn cần có 1 số kỹ năng để có thể làm tốt vị trí SEO

SEO nhằm mục đích gì?

Mục tiêu chính của SEO là cải thiện vị trí thứ hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Từ đó thu hút lưu lượng truy cập và người dùng tiềm năng đến với trang web.

Bằng cách tối ưu hóa các yếu tố kỹ thuật, nội dung và liên kết, SEO giúp trang web được hiển thị cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Sau đó tăng cơ hội tiếp cận tới người dùng, cũng như tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.

SEO lương cao không? Làm SEO lương bao nhiêu?

Hiện nay, gần như doanh nghiệp nào cũng cần phát triển website nên nhu cầu tuyển SEOer rất nhiều. Tùy vào năng lực và trình độ của mỗi SEOer, lương sẽ được trả dao động từ 8 – 10 triệu đồng với người đã có kinh nghiệm 1 năm. Còn đối với các vị trí cao hơn như leader, quản lý hay giám đốc, mức lương có thể lên tới hơn 20 – 25 triệu đồng.

Nên học SEO ở đâu ? Để làm nghề SEO thì nên chọn khối nào, ngành nào, trường nào?

Việc học SEO có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Như tự học, đăng ký khóa học hay thi vào một trường đào tạo Digital Marketing. Trong đó thì cách học bằng các khóa học offline sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất nhờ gói gọn kiến thức, tiết kiệm thời gian.

Minh Dương Media là một lựa chọn tốt để đăng ký khóa học SEO. Đây là một trung tâm đào tạo chuyên về Marketing Online và SEO tại Việt Nam. Họ cung cấp các khóa học chất lượng với nội dung phong phú và được cập nhật theo xu hướng mới nhất trong lĩnh vực SEO.

Còn về việc chọn ngành và trường để học SEO, bạn có thể chọn các ngành liên quan đến Marketing, Quảng cáo, Truyền thông, Công nghệ thông tin, hoặc Digital Marketing. Các trường đại học, cao đẳng, hoặc trung tâm đào tạo chuyên về marketing và công nghệ thông tin đều có thể cung cấp kiến thức cần thiết để bắt đầu làm nghề SEO.

Nên lựa chọn tham gia cá khóa học offline để hiểu nhanh và đúng về SEO

Nên lựa chọn tham gia cá khóa học offline để hiểu nhanh và đúng về SEO

>>> Xem ngay: Cơ hội nghề nghiệp với khóa học Seo Website tại Minh Dương Media

Học SEO sau này ra làm ở những công ty nào?

Website đang ngày càng trở nên phổ biến và gần như bất kỳ công ty nào cũng sở hữu. Sau khi học SEO, bạn có thể vào làm tại nhiều loại công ty và tổ chức khác nhau. Một số công ty có nhu cầu tuyển nhiều vị trí này là:

 – Công ty về Digital Marketing.

 – Công ty quảng cáo và PR.

 – Các công ty cung cấp dịch vụ phát triển website, dịch vụ SEO.

 – Các công ty về thương mại điện tử.

Tổng kết lại, mức lương của các SEOer có thể khác nhau tùy thuộc vào kỹ năng, kinh nghiệm và vị trí làm việc. Tuy nhiên, SEO được đánh giá là một trong những ngành nghề có tiềm năng cao và có nhiều cơ hội phát triển trong thị trường số hóa ngày càng mở rộng.

Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã có được nhưng thông tin cơ bản về nghề SEO là gì và xu hướng phát triển của ngành nghề này trong tương lai.

>>> Có thể bạn quan tâm: Lợi ích khi theo học khóa học Google cơ bản tại Minh Dương

Đánh giá tintuc này
Dịch Vụ Webiste
Thiết kế logo

Giải pháp marketing tại Minh Dương Ads sẽ giúp bạn gia tăng doanh số và phát triển thương hiệu vượt bậc

Responsive image
Giải pháp marketing tại Minh Dương Ads sẽ giúp bạn gia tăng doanh số và phát triển thương hiệu vượt bậc
Dịch vụ SEO
Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp bền vững, tăng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên internet, tối đa hóa lợi nhuận với chi phí tối ưu nhất
Quảng cáo Facebook Ads
Quảng cáo Facebook Ads dễ dàng đem đến cho doanh Nghiệp cơ hội quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình đến với tất cả khách hàng tiềm năng
Thiết kế Website
Giải pháp thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế website trọn gói theo mẫu giá rẻ, nhiều mẫu giao diện đẹp, khả năng tùy biến cao, tối ưu hóa Onpage
Phòng Marketing Thuê Ngoài
Phòng marketing thuê ngoài Minh Dương Ads giúp doanh nghiệp làm Marketing bài bản. Tối ưu chi phí vận hành, tối đa năng suất, cam kết hiệu quả
Khóa học Seo
Hướng dẫn học SEO 1 kèm 1, cầm tay chỉ việc cam kết hỗ trợ học viên trọn đời. Tặng ngay 1.000.000Đ khi gọi Hotline 0948 898 368
Khóa học Google Ads
Khóa học quảng cáo Google Ads chuyên sâu kiến thức từ cơ bản đến nâng cao dành cho sinh viên chuyên ngành, người mới bắt đầu, nhân viên Ads
Khóa học Facebook Ads
Khóa học chạy quảng cáo Facebook Ads tại Minh Dương, học viên tự tin làm chủ toàn bộ kiến thức từ A-Z về quá trình xây dựng, lập kế hoạch, kỹ thuật
Khóa học Tiktok
Khóa học Tiktok tại Minh Dương, không cần kênh nhiều follow, không biết làm video, không cần biết livestream vẫn tự tin bán được hàng trên TiktokShop
Khóa học Marketing Inhouse
Chỉ với 1 khóa học marketing inhouse có thể đào tạo được cả hệ thống nhân viên công ty. Không cần mất thời gian di chuyển, chúng tôi sẽ đến tận nơi đào tạo

10+ NĂM KINH NGHIỆM

LỰC LƯỢNG HÙNG HẬU - KHÁT KHAO CỐNG HIẾN

CHÚNG TÔI PHÁT TRIỂN CÙNG VỚI THÀNH CÔNG CỦA KHÁCH HÀNG, HƯỚNG DẪN TẬN TÌNH, GIÚP ĐỠ CHU ĐÁO

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi

Responsive image
0916275486 Chat Facebook Chat Zalo Email