Tổng hợp 6+ tip tăng traffic website hiệu quả nhanh chóng


Traffic website là một trong những mục tiêu quan trọng để thúc đẩy doanh số bán hàng mà mỗi doanh nghiệp đều đang hướng đến. Cùng tìm hiểu về traffic, các công cụ đo lường và những tip tăng traffic website hiệu quả trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu về traffic

Traffic website hay còn được gọi là lưu lượng truy cập. Đây là một thuật ngữ chỉ số người dùng đã từng truy cập và hoạt động trên website của bạn. Traffic giúp bạn theo dõi hành vi của người dùng và kiểm tra những từ khóa thường xuyên được người dùng tìm kiếm. Một trang web có lượng truy cập traffic càng lớn thì càng tăng thứ hạng website và tăng tỉ lệ chuyển đổi, doanh số bán hàng cho trang web. Vì thế, traffic cũng là một trong những mục tiêu quan trọng mà doanh nghiệp cần hướng đến.

Tầm quan trọng của traffic đối với Website

+ Xây dựng tầm ảnh hưởng thương hiệu: Khi càng có nhiều người theo dõi, truy cập thì đồng nghĩa với việc thương hiệu của bạn càng có nhiều biết đến.

+ Nâng cao thứ hạng website: Khi bạn có thể cải thiện được lưu lượng người truy cập vào website, các công cụ tìm kiếm như Google, Bings sẽ đánh giá cao website của bạn và được xuất hiện ở những vị trí cao hơn, nhiều người nhìn thấy hơn, được đánh giá là uy tín hơn. 

Tầm quan trọng của việc tăng traffic website

+ Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi: Khi lưu lượng truy cập trên trang cao sẽ kéo theo tỷ lệ chuyển đổi cao. Đối với một website, lượng traffic chuyển đổi thành khách hàng cao, thì đó là traffic website tốt.

+ Tăng hiệu quả chiến dịch quảng cáo: Khi doanh nghiệp bỏ tiền ra để quảng cáo thì họ mong sẽ nhận về khách hàng tiềm năng và đơn hàng. Vì vậy, khi chạy quảng cáo doanh nghiệp luôn mong muốn chuyển đổi ra nhiều traffic tiềm năng cho website hay landing page.

+ Thúc đẩy doanh số bán hàng: Khi khách hàng tìm kiếm thông tin nghĩa là họ muốn mua hàng. Traffic tiềm năng cao sẽ giúp tỷ lệ chuyển đổi tăng lên từ đó doanh thu cũng cao hơn.

Công cụ kiểm tra traffic

Google Analytics

Đây là công cụ check traffic website phổ biến nhất hiện nay. Chúng cung cấp cho người dùng thông tin về Organic Traffic, Direct Traffic, Referral Traffic mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng, thậm chí, những thông tin nhân khẩu học cũng được thống kê chi tiết.

Ahrefs

Ahrefs là một công cụ check traffic có trả phí. Ahrefs hỗ trợ việc phân tích từ khóa, xem nhanh các chỉ số như Organic Traffic, Organic keyword,…của một URL.

Keyword tool

Công cụ này hỗ trợ việc phân tích từ khoá, xem lượng tìm kiếm trung bình mỗi tháng, từ khoá nào đang được tìm kiếm nhiều nhất, mức độ cạnh tranh,…. Giao diện công cụ khá đơn giản, số liệu phân tích tương đối chính xác nên bạn có thể nâng cấp sau khi dùng thử miễn phí.

Similar Web

SimilarWeb là công cụ phân tích và kiểm tra traffic toàn diện hơn cả Ahrefs. Chúng cung cấp thông tin traffic từ các quốc gia, traffic theo lĩnh vực, hay lưu lượng người dùng trên website bao gồm cả tính phí và miễn phí, chi phí mỗi lượt click,…

>> Xem thêm: Top 10 tool marketing online free tốt nhất 2023

6+ phương pháp tăng traffic website hiệu quả

1. Tối ưu công cụ tìm kiếm – SEO

Website của bạn càng ở vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm thì lượng traffic tự nhiên lại càng được cải thiện. Để tăng traffic cho website bằng SEO bạn cần kết hợp các yếu tố như nghiên cứu từ khóa, Onpage, Offpage.

2. Tạo dựng tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội

Mạng xã hội chính là kênh hiệu quả giúp bạn cải thiện traffic cho website. Sử dụng nội dung và link trên website để chia sẻ lại trên trang cá nhân, fanpage, group sẽ giúp traffic của bạn tăng đáng kể. Ngoài ra, việc tận dụng tầm ảnh hưởng của người nổi tiếng cũng có thể khiến lượng traffic tăng vượt trội, tỷ lệ chuyển đổi cũng được nâng cao.

3. Chi tiền cho quảng cáo

Đây là cách tương đối đơn giản nhưng đem lại hiệu quả lớn cho doanh nghiệp. khi sử dụng cách này để tăng traffic cho website, bạn nên có mục tiêu rõ ràng, nhắm đúng đối tượng, đúng giới tính, đúng độ tuổi, thu nhập, địa điểm,…phù hợp, để có được những traffic tốt cho website.

4. Xây dựng blog riêng

Xây dựng blog để tăng traffic website

Với những bài viết trong blog bạn có thể sử dụng đa dạng các từ khóa, blog có nhiều bài viết sẽ có cơ hội lên top tìm kiếm hơn. Việc có blog riêng cho phép người dùng có lý do ở lại để theo dõi những nội dung bạn đăng tải trên website.

5. Chiến lược Email Marketing

Với một email gọn gàng, đầy đủ nội dung, trình bày đẹp mắt sẽ tạo được ấn tượng với người dùng. Tạo cơ hội để những người nhận email truy cập vào link, ở lại đọc và tiến hành đặt hàng trên website của bạn.

6. Chiến lược Video Marketing

Với nhịp sống nhanh, nhiều người thích được nghe, được xem hơn ngồi đọc, chính vì vậy mà livestream phát triển mạnh mẽ hơn. Các chiến lược Video Marketing cần được đầu tư về nội dung, hình thức để có thể giữ chân người xem, thuyết phục người xem hành động mua, đăng ký sử dụng, click vào link để tăng traffic cho website của bạn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn quy trình Audit Website chi tiết từ A đến Z

Đánh giá tintuc này
Dịch Vụ Webiste
Thiết kế logo

Giải pháp marketing tại Minh Dương Ads sẽ giúp bạn gia tăng doanh số và phát triển thương hiệu vượt bậc

Responsive image
Giải pháp marketing tại Minh Dương Ads sẽ giúp bạn gia tăng doanh số và phát triển thương hiệu vượt bậc
Dịch vụ SEO
Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp bền vững, tăng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên internet, tối đa hóa lợi nhuận với chi phí tối ưu nhất
Quảng cáo Facebook Ads
Quảng cáo Facebook Ads dễ dàng đem đến cho doanh Nghiệp cơ hội quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình đến với tất cả khách hàng tiềm năng
Thiết kế Website
Giải pháp thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế website trọn gói theo mẫu giá rẻ, nhiều mẫu giao diện đẹp, khả năng tùy biến cao, tối ưu hóa Onpage
Phòng Marketing Thuê Ngoài
Phòng marketing thuê ngoài Minh Dương Ads giúp doanh nghiệp làm Marketing bài bản. Tối ưu chi phí vận hành, tối đa năng suất, cam kết hiệu quả
Khóa học Seo
Hướng dẫn học SEO 1 kèm 1, cầm tay chỉ việc cam kết hỗ trợ học viên trọn đời. Tặng ngay 1.000.000Đ khi gọi Hotline 0948 898 368
Khóa học Google Ads
Khóa học quảng cáo Google Ads chuyên sâu kiến thức từ cơ bản đến nâng cao dành cho sinh viên chuyên ngành, người mới bắt đầu, nhân viên Ads
Khóa học Facebook Ads
Khóa học chạy quảng cáo Facebook Ads tại Minh Dương, học viên tự tin làm chủ toàn bộ kiến thức từ A-Z về quá trình xây dựng, lập kế hoạch, kỹ thuật
Khóa học Tiktok
Khóa học Tiktok tại Minh Dương, không cần kênh nhiều follow, không biết làm video, không cần biết livestream vẫn tự tin bán được hàng trên TiktokShop
Khóa học Marketing Inhouse
Chỉ với 1 khóa học marketing inhouse có thể đào tạo được cả hệ thống nhân viên công ty. Không cần mất thời gian di chuyển, chúng tôi sẽ đến tận nơi đào tạo

10+ NĂM KINH NGHIỆM

LỰC LƯỢNG HÙNG HẬU - KHÁT KHAO CỐNG HIẾN

CHÚNG TÔI PHÁT TRIỂN CÙNG VỚI THÀNH CÔNG CỦA KHÁCH HÀNG, HƯỚNG DẪN TẬN TÌNH, GIÚP ĐỠ CHU ĐÁO

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi

Responsive image
0916275486 Chat Facebook Chat Zalo Email